วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต้อม' ยกนิ้ว! เติร์กเมนิสถานจัดอินดอร์เกมส์สุดแจ่ม

นักกีฬาไทยแฮปปี้ลุยศึกเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ต หลังเจ้าภาพดูแลเป็นอย่างดี ขณะที่ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ เผย ระบบจัดการแข่งขันเป็นมืออาชีพ และสนามได้มาตรฐานอย่างมาก เชื่อ “เติร์กเมนิสถาน” เตรียมจัดมหกรรมกีฬาใหญ่ได้แน่นอน ย้ำนักกีฬาไทยให้รักษาสุขภาพ รวมทั้งระมัดระวังเรื่องสารต้องห้าม ด้านทีมกรีฑาใช้นักกีฬาหน้าใหม่ลงชิงชัย เป้า 3 เหรียญทอง

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 5 ที่กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน ระหว่างวันที่ 17-27 ก.ย. ซึ่งภายหลังจากที่ทยอยเดินทางมาถึงกันแล้วนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการประชุมหัวหน้านักกีฬา ซึ่งมีตัวแทน จากชาติต่างๆกว่า 45 ประเทศเข้าร่วม

หลังการประชุม “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า ระบบการจัดการ แข่งขันถือว่าเป็นมืออาชีพมาก โดยเฉพาะสนามแข่งขัน ที่สร้างใหม่ทั้งหมดถือว่าได้มาตรฐานอย่างมาก และในอนาคตทางเติร์กเมนิสถานน่าจะใช้เตรียมความพร้อม เพื่อจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาที่ใหญ่กว่านี้ได้แน่นอน ส่วนนักกีฬาไทยที่เดินทางมาถึงแล้วทุกคนต่างก็มีความสุขดี อาหารการกินไม่มีปัญหา เพราะทางเจ้าภาพ จัดให้เต็มที่อยู่แล้ว อาจจะติดขัดเรื่องของการสื่อสารบ้าง แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาของที่นี่

หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยกล่าวต่อไปว่า สิ่งที่ เป็นห่วงและย้ำมาตลอดก็คือเรื่องของอาการเจ็บป่วยเพราะตอนกลางวันอุณหภูมิจะร้อนมาก ขณะเดียวกันตอนกลางคืนอากาศจะค่อนข้างเย็น อาจทำให้นักกีฬาไทย เจ็บป่วยได้ง่ายๆ เช่นเดียวกันเรื่องของสารต้องห้าม การใช้ยารักษาอาการเจ็บป่วยทั้งที่ใช้ชั่วคราว หรือใช้ประจำจะต้องปรึกษาแพทย์ประจำทีมอย่างเคร่งครัด เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหานี้อีก และเรื่องนี้ในที่ประชุม ของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯและการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ก็ได้ย้ำผ่านไปยังผู้จัดการทีมและผู้ฝึกสอนของแต่ละกีฬาไปแล้วทุกครั้ง

ด้าน “แฝดเล็ก” พล.ต.ต.ศุภวณัฐฏ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้ทีม กรีฑาไทยเน้นใช้นักกีฬาหน้าใหม่ลงสู้ศึก โดยกรีฑาจะทำการแข่งขันวันที่ 18-20 ก.ย. ซึ่งตอนนี้ยังไม่มี การประชุมทีม ยังไม่เห็นโปรแกรมแข่งขันรวมทั้งรายชื่อของคู่แข่งจากชาติต่างๆ จึงตอบไม่ได้เต็มปากว่า เราจะมีโอกาสลุ้นเหรียญทองจากรายการใดบ้าง อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นสมาคมกีฬากรีฑาฯ มองไว้ที่ 3 ประเภท คือ วิ่งผลัด 4×400 เมตรชาย, กระโดดค้ำชาย และอัฏฐกรีฑาชาย (แข่ง 7 ประเภท)

นักกีฬาไทยแฮปปี้ลุยศึกเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ต หลังเจ้าภาพดูแลเป็นอย่างดี ขณะที่ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ เผย ระบบจัดการแข่งขันเป็นมืออาชีพ และสนามได้มาตรฐานอย่างมาก 17 ก.ย. 2560 09:42 17 ก.ย. 2560 13:09 ไทยรัฐ


advertisement