วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.กรีฑาออกกฎเข้ม! ลั่นผิดวินัยซ้ำโดนไล่พ้นแคมป์ทีมชาติทันที

สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ประกาศสั่งรื้อระเบียบวินัยใหม่ในแคมป์ทีมชาติ หลังผลงานตกกว่าเป้าในศึกซีเกมส์ 2017 ลั่นหากผิดวินัยซ้ำซากโดนเด้งออกจากแคมป์ทันที...

หลังจากทีมกรีฑาไทยไม่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ล่าสุด “แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย สั่งยกเครื่องวินัยนักกีฬากรีฑาทีมชาติไทยครั้งใหญ่

พล.ต.ต.สุรพงษ์ กล่าวว่า หลังจากจบการแข่งขันเอเชียนอินดอร์ มาเชียลอาร์ตเกมส์ ที่เติร์กเมนิสถาน กรีฑาจะมีความเปลี่ยนแปลงเรื่องกฎระเบียบ เนื่องจากเราต้องการให้นักกีฬามีสมาธิมากขึ้น ในการฝึกซ้อมและมีจิตใจจดจ่ออยู่กับการแข่งขัน เรื่องโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆ ยอมรับว่าเป็นอุปสรรคเหมือนกัน เราก็จะจัดการเรื่องนี้ด้วย โทรศัพท์มือถือจะถูกห้ามนำเข้าสนามฝึกซ้อม ห้ามนำเข้าห้องพัก รวมทั้งโทรทัศน์จะถูกนำออกจากห้องพัก เพื่อให้นักกีฬาได้พักผ่อนตามโปรแกรม โดยสมาคมจะจัดพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้

“ถ้านักกีฬาทำผิดวินัยครั้งที่ 1 จะถูกตักเตือนก่อน แต่จะไม่มีการตัดเบี้ยเลี้ยง และหากผิดซ้ำอีกจะถูกไล่ออกจากแคมป์ทีมชาติทันที ซึ่งตรงนี้เราจะหาคนเข้ามาดูแลโดยเฉพาะ ทั้งหลายทั้งปวงเพื่อตัวนักกีฬาเอง เนื่องจากที่ผ่านมา เราต้องการความพัฒนาที่มากกว่านี้ เพราะเรายังอยู่กับที่ แต่จีน, ญี่ปุ่นกลับพัฒนาขึ้นมาได้มากกว่า ถึงเวลาแล้วที่ไทยจะต้องเร่งเครื่องมากกว่านี้” เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาฯ กล่าว.

สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย ประกาศสั่งรื้อระเบียบวินัยใหม่ในแคมป์ทีมชาติ หลังผลงานตกกว่าเป้าในศึกซีเกมส์ 2017 ลั่นหากผิดวินัยซ้ำซากโดนเด้งออกจากแคมป์ทันที... 17 ก.ย. 2560 09:40 17 ก.ย. 2560 11:42 ไทยรัฐ