วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า 4) 18/09/60

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไป พระราชทานประกาศนียบัตรกำกับ เหรียญกาชาดสดุดีชั้นที่ 1 ประกาศนียบัตรกำกับเหรียญกาชาดสมนาคุณชั้นที่ 1 ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....สำรวจแนวรบ รัฐบาลแห่งชาติ ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2560

การเมืองไม่ใช่สูตรสำเร็จ....เส้นทางอำนาจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่อจากนี้ไป...ต้องชัวร์ก่อนแชร์....สูตรรัฐบาลแห่งชาติ....ในความหมาย รัฐบาลจากหลากหลายพรรคการเมือง....เป็นฝัน กลางวัน....แต่ รัฐบาลร่วมพัฒนาชาติ ก่อนการเลือกตั้ง.....เป็นฝันกลางคืน ....การเมืองยกสุดท้ายห้ามกะพริบตา

ปรากฏการณ์เสียงสนับสนุนให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯยาวไปของ สุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. ที่ยังแบ่งรับแบ่งสู้ในการตั้งพรรค....ปรากฏการณ์ที่ ชวน หลีกภัย อดีตนายกฯประธานที่ปรึกษา พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาหนุนให้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กลับมาเป็นนายกฯรอบสอง ตามคำทำนายของ หมอดูอีที.....ปรากฏการณ์ที่ สรอรรภ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษา พรรคภูมิใจไทย ยกย่องให้หัวหน้าพรรค อนุทิน ชาญวีรกูล มีคุณสมบัติและความพร้อมที่จะนั่งเก้าอี้นายกฯ.....เป็นปรากฏการณ์ หมูไม่กลัวน้ำร้อน.....เป็น ปรากฏการณ์ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องถอยทัพไปตั้งหลัก...และเป็นปรากฏการณ์ที่ พรรคเพื่อไทย แม้ในยามไร้หัว แต่ยังมีพลังหนุน ชนิดซุปเปอร์ อยู่ในต่างประเทศ.....เลือกตั้งเมื่อไหร่ พร้อมที่จะกดปุ่ม ยิงขีปนาวุธ ข้ามทวีป.....บวกกับเสียงต้าน สูตรรัฐบาลแห่งชาติ ทั้งก่อนและหลังเลือกตั้ง.....ถือเป็นการโยนหินถามทาง จะต้องเลื่อนการเลือกตั้งหรือปล่อยไปตาม ยถากรรม.....บนทางสองแพร่ง ความสงบสุขภายในประเทศหรือกระแสโลกล้อมประเทศ.....จะเป็นข้อมูลการตัดสินใจ ของ คสช. สู้หรือถอย

ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ของ นักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร....วปอ. รุ่นที่ 59....ระบุ ปัญหาสภาพแวดล้อมทั้งภายในและภายนอก ประเทศ 6 ด้าน....ความขัดแย้งภายใน ภัยคุกคาม....กับดักรายได้ปานกลาง การชะลอตัวทางเศรษฐกิจ....คุณภาพของทรัพยากรมนุษย์....ความเหลื่อมล้ำไม่เสมอภาคในสังคม....ทรัพยากรธรรมชาติที่ทรุดโทรมและ การเมืองการปกครองขาดเสถียรภาพ....ไม่อำนวยต่อ การพัฒนาประเทศในระยะยาว ตามยุทธศาสตร์.....การเมืองยังเป็นปัจจัย ชี้ชะตาอนาคตประเทศ.....ว้าเหว่

สำคัญที่ภาวะผู้นำ.....วินาทีนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กัปตันเรือแป๊ะ.....ต้องปฏิบัติ เป็นตัวกลาง อย่างเคร่งครัด.....ต้องเป็นกรรมการ ห้ามมวย.....ไม่ใช่เป็นคู่กรณีลงนวมกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งซะเอง.....ไม่เช่นนั้นบ้านเมืองก็ไปไม่รอด.....อารมณ์หงุดหงิดที่ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ถูกต่อต้านทุกเรื่อง....เป็นบริบทของการเมืองไทย....ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา

ศึกในศึกนอกที่กำลังกัดกร่อน เป็นสนิมเนื้อใน ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น.....กระทรวงมหาดไทย กำลังจะกลายเป็น หมู่บ้านกระสุนตก....พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กำลังจะ กลายเป็นบ่อน้ำมัน.....เรือเหาะมหัศจรรย์ มูลค่า 350 ล้านบาท....ที่กำลังจะปลดระวาง โดยไม่ได้ใช้งาน พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก อ้างเหตุ...เนื่องมาจาก เรือเหาะเคยชำรุดหนัก เพราะลงจอดฉุกเฉินจากสภาพอากาศแปรปรวน....วัสดุทำจากผ้าใบ ที่มีอายุการใช้งาน ในสภาพที่มีอากาศร้อนชื้น ....แถมยัง เคลื่อนที่ช้า อีกต่างหาก....ถือว่าไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง......โดยเฉพาะคำตอบของ พล.อ.อนุพงษ์ ที่ยืนกระต่ายขาเดียว ไม่ได้เป็นผู้พิจารณาโดยตรง แม้จะเกิดขึ้นในสมัยที่ ดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ. ก็ตาม.....กฎแห่งกรรม ไม่ต้องรอไปถึงชาติหน้า

หันมาที่ วิบากกรรมทางการเมือง....ข้อกล่าวหา อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯ ธีระ วงศ์สมุทร อดีต รมว.เกษตรฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีต รมว.มหาดไทย พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก อดีต รมว.ยุติธรรม และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร อดีตผู้ว่าฯ กทม. บกพร่องในการบริหารจัดการน้ำเป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมใหญ่ ปี 2554....ป.ป.ช.อ้างลมฟ้าอากาศ ไม่มีการชี้มูลความผิดฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเป็นที่เรียบร้อย....รอดตัวไปอีกเฮือก

ส่วนที่ไม่รอด กกต. ถูก เซ็ตซีโร่ เรียบร้อยโรงเรียน กรธ.หลังจาก พ.ร.บ.กกต. มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา.....ส่งผลให้ กกต. ชุดนี้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะ รักษาการ จนกว่าจะส่งไม้ให้ กกต.ชุดใหม่ ที่คาดว่าจะสรรหาสะเด็ดน้ำในต้นปีหน้า.....สมชัย ศรีสุทธิยากร ฟันธง เกรงว่า กกต.ชุดใหม่ อาจเตรียมการเลือกตั้งไม่ทันกำหนด .....กลายเป็นสุญญากาศทางการเมืองจนได้

ดร.สมชาย หาญหิรัญ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม มอบรางวัลอุตสาหกรรมสีเขียวระดับที่ 5 หรือ เครือข่ายสีเขียวให้กับ ชาลี ใจหาญ ผจก.แยกก๊าซธรรมชาติขนอม เพื่อเป็นการขยายเครือข่ายอุตสาหกรรมสีเขียวได้ตลอดห่วงโซ่อุปทาน สำเร็จตามมาตรฐาน

ที่กำหนดไปเมื่อเร็วๆนี้.....สมชาย พหุลรัตน์ ประธานเครือข่ายโครงการเที่ยวสนุก สุขภาพดี จับมือ ดร.อธิวัฒน์ สินรัชตานนท์ ให้ความรู้การบริหารจัดการดูแลสุขภาพด้วยศาสตร์แพทย์ทางเลือก มี อ.นิดาวรรณ เพราะสุนทร นิติศาสตร์ ม.รังสิตเป็นที่ปรึกษา.....วันนี้ 08.30 น.สุรศักดิ์ ไตรทาน รองผู้ว่าการ กฟภ. เปิดการฝึกอบรมวิศวกรรมไฟฟ้าชั้นสูง ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์.....สวดพระอภิธรรมศพ จรัญ ลี้มิ่งสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าแผนกบริหารทั่วไป การรถไฟแห่งประเทศไทย ถึง 19 ก.ย. เวลา 19.00 น. ที่ศาลา 3 วัดกลางวรวิหาร ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ ฌาปนกิจศพ 20 ก.ย. เวลา 17.00 น.


"อินทรีเหล็ก"

สิรินฉัตร แสงศรี เปิดตัว มหกรรมเล่นกับผีที่เมกาบางนา ตอนจิตคลั่งโรงพยาบาลหลอน กิจกรรมแนววาไรตี้ให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการได้ตื่นเต้นสนุกสนาน โดยมี ชาคริต แย้มนาม, ชิชา อมาตยกุล และ กฤษณ์มงคล เพียรทอง มาร่วมงานด้วย 17 ก.ย. 2560 09:00 17 ก.ย. 2560 09:05 ไทยรัฐ