วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าสงสาร! หนุ่มป่วยโรคประสาท เกิดคลั่งเผาบ้านตัวเอง วอดทั้งหลัง

จิตหลอน!! หนุ่มลำปางป่วยเป็นโรคประสาท เกิดอาการกำเริบคลั่งเผาบ้านตัวเองไหม้ทั้งหลัง ตำรวจแม่ทะรวบตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษาต่อไป...


เมื่อเวลา 04.45 น. วันที่ 17 ก.ย. 60 ร.ต.อ.อุดม มาเอ้ย รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 137/1 หมู่ที่ 10 ตำบลน้ำโจ้ อ.แม่ทะ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย จนท.ดับเพลิง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง พบชาวบ้านกำลังช่วยกันดับไฟที่กำลังโหมลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว จนท.ดับเพลิงใช้เวลาเกือบ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

สอบสวน นางสุทิน สุริยา อายุ 49 ปี ทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุเผาบ้านหลังดังกล่าวคือ นายพมิตร เทพสิงห์ อายุ 38 ปี น้องชาย ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว โดยหลายปีที่ผ่านมา น้องชายมีอาการทางโรคประสาท และได้นำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสวนปรุง จ.เชียงใหม่ มาแล้วหลายครั้ง ที่ผ่านมาเคยก่อเหตุจะเผาบ้านตัวเองมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ชาวบ้านช่วยกันดับได้ทัน กระทั่ง 1-2 วันมานี้ น้องชายมีอาการทางโรคประสาทกำเริบ แก้ผ้าล่อนจ้อน ตนและลูกๆ กลัวจึงไม่กล้าเข้าใกล้ และได้แจ้งให้ จนท.มาจับตัวเพื่อส่งไปรักษา แต่เช้ามืดที่ผ่านมาน้องชายก็มาก่อเหตุเผาบ้านตัวเองก่อน


เบื้องต้น ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพมิตร ได้ตั้งแต่ในช่วงเกิดเหตุและนำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.แม่ทะ แล้ว และจะนำตัวส่งโรงพยาบาลโรคประสาทเพื่อทำการรักษาตัวต่อไป.

จิตหลอน!! หนุ่มลำปางป่วยเป็นโรคประสาท เกิดอาการกำเริบคลั่งเผาบ้านตัวเองไหม้ทั้งหลัง ตำรวจแม่ทะรวบตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อทำการรักษาต่อไป...
 17 ก.ย. 2560 08:46 17 ก.ย. 2560 08:54 ไทยรัฐ