วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลทหารดับปริศนา น้อยใจแฟนหนีไปเกาหลี ก่อนตายโพสต์เฟซบุ๊กสั่งลา!

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 17 ก.ย.60 ร.ต.อ.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี รับแจ้งศูนย์วิทยุนนทรี มีเหตุชายถูกแทงเสียชีวิตบ้านเลขที่ 110 ซอยติวานนท์ 40 แยก 1 ถนนติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี

หลังรีบแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิด พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.พ.ต.ท.ขจรศักดิ์ วิมลาพานิชย์ รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รอง ผกก.สส.พ.ต.ท.เสมา บรรดาศักดิ์ สวป.พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีศักดิ์ ตำรวจสืบสวน แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานนนทบุรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวเนื้อประมาณ 120 ตารางวา

ด้านหน้าเปิดเป็นร้านปิ้งย่างเกาหลี ชื่อร้านเดอะการ์เด้น กริลล์ ที่จอดรถพบศพพลทหารวิทยา มาเสมอ อายุ 23 ปี ทหารสังกัด ร้อย 6 พัน.ร.มทบ.11 สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด สวมเสื้อยืดสีดำ สวมกางเกงขาสั้นลายพรางทหาร ไม่สวมรองเท้า มีบาดแผลถูกมีดแทงเข้าใต้ราวนม 2 แผล

สอบสวนนายกษิดิศ ระวังสัจ อายุ 33 ปี ลูกชาย พล.ต.วรวิทย์ ระวังสัจ อายุ 73 ปี อดีตนายทหารสังกัดกองทัพภาค 1 ให้ปากคำว่า ที่บ้านเปิดเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเกาหลี มีลูกจ้างคนงาน 3 คน ส่วนผู้ตายเป็นพลทหารที่มาอยู่บ้านประจำบ้าน

หลังจากที่ร้านปิดเวลาประมาณ 22.45 น.ตนได้เดินเข้าไปที่ครัวหลังบ้าน พบพลทหารวิทยา นั่งอยู่กับพื้นคิดว่าทำงานเหนื่อย แต่สังเกตุเห็นเลือดไหลเต็มพื้น จึงได้เรียกพนักงานช่วยกันพาส่ง ร.พ.แต่พอออกมาถึงที่จอดรถ พลทหารวิทยา ได้เสียชีวิตจึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบสวน

นายกษิดิศ กล่าวอีกว่าพลทหารวิทยา เคลียดและน้อยใจเรื่องที่แฟนสาว เดินทางไปทำงานประเทศเกาหลี ตั้งแต่เดือน ก.ค.60 ที่ผ่านมา ก่อนจะเกิดเหตุพลทหารวิทยา ได้โพสลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวเวลา 22.28 น.ว่า “ลาก่อนนะคับขอโทษที่ไม่ได้ลา” ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในครัว มีเพียงพลทหารวิทยา คนเดียว

พ.ต.อ.ณัฐพล ศุกระศร รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี กล่าวว่าพลทหารวิทยา อาจจะน้อยใจแฟนสาวจนเคลียด จึงได้ใช้มีดแทงตัวเอง แต่แผลแรกเข้าไม่ลึกจึงได้แทงซ้ำเป็นแผลที่ 2 จนเสียชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำบุคคลที่อยู่ในบ้านขณะเกิดเหตุไปสอบปากคำ อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริง และได้นำศพพลทหาร ส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

พลทหารถูกแทงดับปริศนา คาดน้อยใจแฟนสาว พร้อมโพสต์เฟซบุ๊กลาตาย ก่อนแทงตัวเองดับ 17 ก.ย. 2560 06:29 17 ก.ย. 2560 06:35 ไทยรัฐ