วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' ยัวะแหลก! สวดเรียงตัว เกมรับหงส์ปล่อยเบิร์นลีย์ยิงได้ยังไง

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คร่ำครวญความผิดพลาดของเกมรับในเกมที่เสมอกับ เบิร์นลีย์ ที่บ้านของตัวเอง 1-1...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ไม่พอใจกับผลการแข่งขันที่เสมอกับ เบิร์นลีย์ 1-1 พร้อมกับตำหนิเกมรับของทีมที่เป็นเหตุในการเสียประตูแรก

หงส์แดงเสียประตูจากความผิดพลาดของแผงหลังอีกครั้งก่อนโดน สก็อต อาร์ฟิลด์ ยิงประตูขึ้นนำให้กับเบิร์นลีย์ แต่ยังดีที่ได้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ มายิงประตูตีเสมอ และมีโอกาสได้ประตูชัยหลายครั้งแต่ก็ยิงนกตกปลาโอกาสถึง 35 ครั้งกับการครองบอล 71 เปอร์เซนต์แต่สุดท้ายก็ได้เพียงแต้มเดียวเท่านั้น

หลังเกม คลอปป์ กล่าวว่า “มันรู้สึกประหลาด มันรู้สึกไม่ดี แต่มันเป็นความจริงที่เราได้เพียงแค่เสมอ หลายๆอย่างในเกมนี้ผมแฮปปี้กับมันนะ เราสร้างโอกาสได้มากมายแต่สร้างจังหวะจบไม่ได้ นั่นคือเหตุผลที่ผมอยากจะบอกว่าผมอารมณ์ไม่ค่อยดี

“โชคร้ายผมยังไม่รู้สึกโอเคกับโมเมนต์แบบนี้ ผมยังโมโหกับสกอร์ 1-1 แต่มันก็เป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นหลายสิ่งในทางบวกในวันอาทิตย์

“ประตูที่เบิร์นลีย์ทำได้มาจากการวางบอลยาว เทรนต์ (อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์) โขกเอาชนะไปแล้วในจังหวะแรกและโจเอล มาติป ก็บล็อกลูกยิงของ คริส วูดซึ่งเป็นการบล็อกที่ยากนะเนื่องจากกองหลังไม่มีใครที่จะทำแบบนี้ได้หมดเนื่องจากมันอาจจะเป็นลูกฟาวล์

“แร็กกี้ (คลาวาน) อยู่ตรงนั้นต้องป้องกันสถานการณ์เช่นนั้นแต่บอลกระเด้งในทิศทางที่ผิดพลาดและร็อบโบ (แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน) ก็ต้องรู้ว่าเขาต้องจับตาอาร์ฟิลด์ที่เข้ามาอย่างรวดเร็ว

“มันเป็นบอลที่กระดอนพื้นและพวกเขา (เบิร์นลีย์) มาเร็วมาก พวกเขาทำได้ดีกว่าในสถานการณ์แบบนี้ พวกเขาคุ้นชินแบบนี้มากกว่า และเขาก็ยิงบอลได้เพอร์เฟกต์อีกต่างหากแต่เราควรที่จะเล่นเกมรับให้ดีกว่านี้นะ

“เราเสียหนึ่งประตูและนั่นคือจุดที่เราต้องแก้ไขด่วนที่สุดว่าจะทำยังไงให้จับตายเกมรุกของพวกเขาอยู่ตลอดเวลา เราปล่อยอาร์ฟิลด์โล่งๆและเขาสามารถยิงประตูได้ ซึ่งนั่นมันไม่ได้รู้สึกดีอะไรเลย”

เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คร่ำครวญความผิดพลาดของเกมรับในเกมที่เสมอกับ เบิร์นลีย์ ที่บ้านของตัวเอง 1-1... 17 ก.ย. 2560 05:10 17 ก.ย. 2560 06:12 ไทยรัฐ