วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฤทธิ์มีดโหด! 5 หนุ่มเมียนมาตั้งวงเหล้า เมาแล้วแทงกันดับ!

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 16 ก.ย. 60 ร.ต.ท.อำนวย บริคุต พงส.(สอบสวน) สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายในตลาดสายลมจอย หมู่ 1 ต.เวียงพางคำ จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.แม่สาย และกู้ภัยสยามรวมใจ รุดไปที่เกิดเหตุห่างจากสามแยกศาลหลักเมือง 100 เมตร

พบศพ นายอาจ่อ อายุ 23 ปี ลูกจ้างร้านขายผ้าห่มในตลาดสายลมจอย ใส่เสื้อยืดสีส้ม สวมกางเกงขาสั้นสีกากี นอนหงายเหยียดยาวจมกองเลือดไหลนองเต็มพื้นถนน ตามร่างกายมีบาดแผลจากการต่อสู้ และมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเป็นปากฉลามที่ใต้ลำคอ บริเวณลิ้นปี่ 1 แผล และบริเวณไหปลาร้า 1 แผล

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงเดินตามรอยหยดเลือดย้อนกลับไปถึงหน้าบ้านเช่า เลขที่ 58 หมู่ 1 บ.หัวฝาย ต.เวียงพางคำ ที่หน้าห้องเช่าเลขที่ 1 พบขวดเหล้าแตกเกลื่อนที่พื้นและที่ข้างกระถางต้นไม้ พบมีดปลายแหลมตกอยู่ 1 เล่ม ส่วนภายในห้องพักพบร่องรอยการต่อสู้ ชามกับแกล้มตกเกลื่อนกระจาย และพบชายชาวเมียนมา 2 คน สภาพมึนเมา ตามร่างกายมีร่องรอยมีบาดแผลจากการต่อสู้ เสื้อผ้าเปื้อนเลือด เดินอยู่บริเวณใกล้เคียง จึงควบคุมตัวไปสอบสวน

เบื้องต้น นายหม่องมิน อายุ 25 ปี รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ตั้งวงกินเหล้ากับผู้ตายทั้งหมด 5 คน จนกระทั่งเมาได้ที่เกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทและชกต่อยกันขึ้น และนายอาจ่อถูกทำร้ายจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตาย และออกติดตามคนร้ายที่เหลือมาดำเนินคดี.

5 หนุ่มเมียนมาตั้งวงกินเหล้า พอเมา ทะเลาะวิวาทแทงกันเสียชีวิต 1 ราย 17 ก.ย. 2560 05:04 18 ก.ย. 2560 07:49 ไทยรัฐ