วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะขับฝ่าฝนพุ่งชนรถทัวร์โดยสาร-เจ็บ 2 ราย

สภ.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุ รถกระบะ ชน กับรถทัวร์โดยสาร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณ ปากทางเข้าหมู่บ้านแม่เย็น ถนนสาย วังเหนือ - พะเยา ต. วังทอง อ.วังเหนือ จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยวังเหนือ

ที่เกิดเหตุที่บนถนนสายดังกล่าวพบรถกระบะอีซูซุสี บรอนเงิน หมายเลขทะเบียน บน 9068 ฉะเชิงเทรา สภาพด้านหน้ารถพังยับ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือนาย ทิตย์ จิตมุ่ง อายุ 61 ปี คนขับรถกระบะ และนาง แปง ซองดี อายุ 68 ปี ผู้ที่นั่งมากับรถกระบะ หน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยวังเหนือนำตัวผู้บาดเจ็บ ทั้งสองรายส่ง รพ.วังเหนือ

และพบรถรถเมล์ สายเชียงใหม่ -พะเยา ทะเบียน 10-3587 เชียงใหม่ โดยมี นาย วัฒนากร ก้อนแก้ว อายุ 31 ปี เป็นคนขับ ด้านหน้ารถทัวร์ได้รับความเสียหาย ส่วนผู้โดยสารกว่า 15 คนปลอดภัย

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนขับรถทัวร์ได้ขับรถพาผู้โดยสารมาจาก จ.พะเยา มุ่งหน้าสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงใหม่ ส่วนนายทิตย์ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวมาจากบ้านแม่เย็นที่ อ.วังเหนือ มุ่งหน้าบ้านปงถ้ำท่ามกลางฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อถึงที่เกิดซึ่งเหตุเป็นทางแยกในหมู่บ้านและเป็นทางขึ้นลงเขาก็ได้ขับรถออกมา และเกิดชนกับรถเมย์ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าวส่วนสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน.

รถกระบะขับฝ่าสายฝนออกมาจากทางแยกพุ่งชนรถทัวร์โดยสาร เจ็บ 2 รายที่จ.ลำปาง 17 ก.ย. 2560 04:56 17 ก.ย. 2560 04:59 ไทยรัฐ