วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าหมกห้อง แม่ค้าไก่ย่าง ล่าผัวใหม่

ชิงทรัพย์โหดสลดลูก5ขวบไม่รู้ว่าแม่ตาย

ฆ่าอำมหิตแม่ค้าขายไก่ย่างหมกห้องเช่า ตำรวจเชื่อฆาตกร เป็นคนใกล้ชิด ก่อนก่อเหตุขอร่วมหลับนอนกับผู้ตาย แต่ถูกปฏิเสธ ไม่พอใจกระทืบซี่โครงหักตายอนาถ แล้วนำผ้ามาคลุมศพ ชิงโทรศัพท์ สร้อยคอ รถ จยย.หลบหนี ลูกสาววัย 5 ขวบ ตื่นขึ้นมาเห็นคิดว่าแม่นอนหลับ ไปขอข้าวเจ้าของห้องเช่ากิน เจ้าของห้องเช่าสงสัยตามไปดูพบศพแข็งทื่อ ตำรวจล่า “ไอ้เอ็ม” เพื่อนชายต้องสงสัยที่มาติดพัน หลังมีพยานพบเห็นโผล่ไปหาผู้ตายที่ห้องเช่าก่อนพบศพ

ฆาตกรฆ่าอำมหิตแม่ค้าไก่ย่างหมกบ้านเช่ารายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 15 ก.ย. ร.ต.อ.ธราวุธ ชัยสาร รอง สว. (สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าภายในห้องเช่า เลขที่ 56/16 ซอยนาคราช ซอย 2 หมู่ 3 ต.ปากคลองบางปลากด จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.นาวิน ทองสง่า รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สายัญ มะโนรัตน์ สว.สส ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.สมุทรปราการ แพทย์เวรโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ดัดแปลงเป็นห้องเช่าชั้นละ 4 ห้อง ภายในห้องเช่าชั้นล่างพบศพ น.ส.จันดี แสงฟ้า อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 12 ต.จีกแดก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ลักษณะศพนอนหงาย อยู่บนที่นอน นุ่งกางเกงขาสั้นลายดอกสีแดง สวมเสื้อ แขนสั้นสีขาวลายการ์ตูน โดยเสื้อถูกถลกขึ้นกองบริเวณ ใต้ราวนม เสื้อชั้นในถูกถอดออกมากองอยู่กับพื้น มีผ้าห่มและผ้าเช็ดตัวคลุมศพหลายชั้น โผล่ให้เห็นแต่เพียงปลายเท้า ใบหน้าบวมปูด เบ้าตามีรอยเขียวช้ำ ทั้ง 2 ข้าง คล้ายถูกกระแทกด้วยของแข็ง มีเลือดไหล ออกปากและจมูก กระดูกซี่โครงข้างซ้ายหักยุบ และมีสายไฟสีดำพาดอยู่บริเวณลำตัว คาดเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 10-12 ชั่วโมง ส่วนทรัพย์สินที่หายไปประกอบด้วยโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สร้อยคอทองคำ หนัก 1 สลึง 1 เส้น รถ จยย.ยี่ห้อซูซูกิ รุ่น Step สีขาว-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน

สอบปากคำนางอนงค์ มากรอด อายุ 51 ปี เจ้าของห้องเช่าที่เกิดเหตุ ให้การว่า น.ส.จันดีได้มาเช่า ห้องพักอยู่นานกว่า 4 ปีแล้ว โดยพักอยู่กับลูกสาว วัย 5 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 3 เพียง 2 คน น.ส.จันดี มีอาชีพขายไก่ย่างแบบเสียบไม้อยู่ที่ท่าเทียบเรือพระสมุทรเจดีย์ และเมื่อ 4-5 เดือนที่ผ่านมา มีผู้ชาย ชื่อเอ็ม ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 30-35 ปี มาติดพัน นายเอ็มไปมาหาสู่กับผู้ตายหลายครั้ง บางครั้ง ก็มาพักค้างคืนที่ห้องเช่ากับผู้ตาย ตนพบเห็นผู้ตายอยู่กับนายเอ็มครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงเย็น วันที่ 14 ก.ย. กระทั่งในวันนี้ เวลาประมาณ 18.30 น. ลูกสาวผู้ตาย ได้เดินมาเรียกขอข้าวกิน บอกว่าแม่ไม่ยอมตื่น เรียกตั้งนานแล้ว หลังนำข้าวมาให้เด็กกิน ด้วยความสงสัย เดินไปดูที่ห้องเช่า พบผู้ตายนอนอยู่บนที่นอน โดยมี ผ้าห่มคลุมตัว นึกว่านอนหลับ จึงตะโกนเรียกอยู่พักใหญ่ แต่ไม่มีเสียงตอบรับ เดินเข้าไปเขย่าตัวพบว่าตัวแข็งทื่อ เสียชีวิตไปแล้ว โทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจทราบ ส่วน นายเอ็ม เพื่อนชาย หายไป

คำให้การของพยาน รวมทั้งหลักฐานในที่เกิดเหตุ ตำรวจเชื่อว่าฆาตกรน่าจะเป็นคนใกล้ชิด ฉวยโอกาสลูกสาวของผู้ตายนอนหลับ พยายามจะขอร่วมหลับนอน กับผู้ตาย โดยสังเกตได้จากเสื้อถูกถลกขึ้นไปกองใต้ราวนม ส่วนเสื้อชั้นในถูกถอดออก แต่ผู้ตายขัดขืนและอาจมีปากเสียงกับฆาตกร ทำให้ฆาตกรไม่พอใจลงมือทำร้ายใช้หมัดชกต่อยใบหน้าและใช้เท้ากระทืบซ้ำ อย่างรุนแรงจนซี่โครงหัก ทำให้ร่างกายได้รับความบอบช้ำเสียชีวิต จากนั้นนำผ้าห่มมาคลุมศพทำให้ดูเหมือนนอนหลับ ชิงเอาทรัพย์สินโทรศัพท์มือถือ สร้อยคอทองคำและรถ จยย.หลบหนี หลังเกิดเหตุ ตำรวจกระจายกำลังออกติดตามหาตัวนายเอ็ม เพื่อนชาย ต้องสงสัยรายนี้แล้ว เนื่องจากมีพยานพบเห็นนายเอ็ม เดินทางไปหาผู้ตายที่บ้านเช่าก่อนเกิดเหตุ แต่หลัง จากนั้นหายตัวไป พร้อมกันนี้ตำรวจจะได้ประสานญาติผู้ตายมารับตัวบุตรสาววัย 5 ขวบ ไปดูแล รวมทั้ง นำศพ น.ส.จันดีส่งสถาบันนิติเวชชันสูตรศพอย่าง ละเอียดอีกครั้ง

พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า จากการชันสูตรศพเบื้องต้น พบว่า ถูกทำร้ายอย่างรุนแรง ซี่โครงหัก อาจไปทิ่มปอด ทำให้เลือดไหลออกปาก จมูก ส่วนสายไฟที่พบวางพาดอยู่บนศพ คาดว่าคนร้ายนำมาวางไว้เฉยๆ เนื่องจาก ลำคอไม่มีร่องรอยของการถูกรัด ส่วนข้าวของในห้องไม่มีการรื้อค้นแต่อย่างใด สอบถามผู้ที่พักอาศัยอยู่ห้องใกล้เคียงไม่มีใครได้ยินเสียง ตอนนี้รอผลชันสูตรศพจากแพทย์ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด พร้อมทั้งเร่งติดตามตัวนายเอ็ม เพื่อนชาย ต้องสงสัยรายนี้เร่งด่วนแล้ว

ฆ่าอำมหิตแม่ค้าขายไก่ย่างหมกห้องเช่า ตำรวจเชื่อฆาตกร เป็นคนใกล้ชิด ก่อนก่อเหตุขอร่วมหลับนอนกับผู้ตาย แต่ถูกปฏิเสธ ไม่พอใจกระทืบซี่โครงหักตายอนาถ แล้วนำผ้ามาคลุมศพ ชิงโทรศัพท์ สร้อยคอ รถ จยย.หลบหนี 17 ก.ย. 2560 02:50 17 ก.ย. 2560 02:50 ไทยรัฐ