วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศรษฐินีผูกคอดับปริศนา ทิ้ง จม.ลาตายบอกรักลูก

เศรษฐินีวัย 51 ปี ใช้เชือกผูกคอห้อยกับคานหลังครัว ทิ้งจดหมายลาตาย "แม่ทำตัวไม่ดี แม่รักลูก"

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 ก.ย. 60 พ.ต.ท.ไพรัตน์ วรรณี สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก รปภ.บ้านพฤกษา 110 (แจ้งวัฒนะ-ชัยพฤกษ์) ม.5 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี ว่ามีเหตุลูกบ้านผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 111/78 ซอย 1 จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับ พ.ต.ท.วิศิษฏ์ มะอักษร รอง ผกก.(สส.) ฯ พ.ต.ต.ศุกรีย์ เลิศวงหัด สว.สส.ฯ กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น โดยพบว่าปิดทั้งประตูเลื่อนและประตูหน้าบ้านแต่ไม่ได้ล็อก เจ้าหน้าที่จึงติดต่อประสานญาติให้เดินทางมา จากนั้นจึงเข้าไปตรวจสอบที่บริเวณหลังบ้านซึ่งปลูกต่อเติมเป็นห้องครัว พบศพ นางน้ำฝน โตวงษ์ อายุ 51 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 133/1 ม.4 ต.หนองผักนาก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี อยู่ในสภาพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวพับแขนลายดอกสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ใช้เชือกผู้คอห้อยกับคานหลังคา ใกล้กันมีเก้าอี้เหล็กเบาะสีแดงอยู่ข้างเท้า แพทย์และตำรวจ จึงให้อาสาสมัครมูลนิธิฯ ปลดเชือกแล้วนำศพลงมาชันสูตรเบื้องต้น โดยไม่พบบาดแผลตามร่างกาย และไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ส่วนทรัพย์สินต่างๆ สร้อยแหวนเงินทอง ยังอยู่ครบ ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

จากการตรวจสอบภายในบ้านพบเบียร์ยี่ห้อหนึ่ง วางอยู่บนโต๊ะ 2 ขวด แก้ว 2 ใบ โดยมีการเปิดดื่มไปแล้วประมาณครึ่งขวด ส่วนอีกขวดยังไม่ได้เปิด และพบอัลบั้มใส่รูปมีลายมือเขียนด้วยปากกาโดยเขียนข้อความบอกรักลูก ส่วนที่หน้าบ้านมีรถเก๋ง ฮอนด้า ซีอาร์วี สีเทา ของผู้ตายจอดอยู่

สอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า ผู้ตายซึ่งถือว่าเป็นผู้มีอันจะกินคนหนึ่ง มีที่ดินและที่นา ให้คนเช่า และเพิ่งมาซื้อบ้านหลังดังกล่าวด้วยเงินสดได้ประมาณ 4 เดือน นานๆ จะกลับมาดูบ้านหลังดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงก่อนเที่ยง ได้ขับรถมาพร้อมกับซื้อเบียร์มา 2 ขวด จากนั้นก็ได้ยินเสียงเหมือนคุยกับใครไม่ทราบ จากนั้นก็เงียบเสียงไป จนกระทั่งเพื่อนข้างบ้านติดกัน กำลังจะไปตรวจสอบท่อประปาหลังบ้าน ก็พบว่าเห็นเหมือนกับผู้ตายยืนล้างจานหลังบ้าน แต่เมื่อมองลอดช่องไม้ระแนงไปครั้งใดก็จะเห็นในสภาพเดิม จึงเรียกคนในบ้านมาช่วยดู จึงพบว่า นางน้ำฝน ใช้เชือกผูกคอตายแล้ว จึงรีบแจ้งให้ รปภ.ประสานตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการติดต่อกับญาติ เพื่อจะสอบถามถึงสาเหตุต่างๆ และต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์เพื่อนำมาประกอบสำนวน เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ต่อไป.

เศรษฐินีวัย 51 ปี ใช้เชือกผูกคอห้อยกับคานหลังครัว ทิ้งจดหมายลาตาย "แม่ทำตัวไม่ดี แม่รักลูก" 16 ก.ย. 2560 23:36 17 ก.ย. 2560 07:13 ไทยรัฐ