วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกลนครถิ่นคนดวงดี ถูกรางวัลที่ 1วันเดียว 3 คนฟันเน้นๆ 24 ล้านบาท

จังหวัดสกลนคร กลายเป็นพื้นที่รวมพลคนดวงเฮง หลังมีผู้ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นเศรษฐีใหม่พร้อมกันวันเดียวสามราย รวมเงินรางวัล 24 ล้านบาท...

เผยโฉมคนดวงเฮงที่สกลนคร 3 ราย รวม 24 ล้าน รายแรกจ่าทหารซื้อบ้านเลขที่นานหลายปีก่อนประสบโชคใหญ่ 2 ใบ รวย 12 ล้าน อีก 2 ราย เป็นหัวหน้าชุดดับเพลิงท่าอากาศยานสกลนครเสี่ยงโชคหยิบจากแผง กับแม่ค้าขายลูกชิ้นข้างศาลจังหวัดสกลนคร รับโชคคนละ 6 ล้าน

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวจังหวัดสกลนครรายงานว่า ที่จังหวัดสกลนครมีผู้โชคดีที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1งวดประจำวันที่ 16 ก.ย. 60 หมายเลข 170143 จำนวน 3 ราย รับโชครวมกันเป็นเงิน 24 ล้านบาท ซึ่งผู้โชคดีทั้ง 3 รายต่างทยอยนำสลากที่ถูกรางวัลเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.อัครพงศ์ เทเวลา ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร เพื่อบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

โดยรายแรกที่เป็นผู้โชคดีประจำงวดนี้ คือ จ.ส.อ. สมบัติ ทำดำ ทหารสังกัด มทบ.29 บ้านเลขที่ 143 ม.3 ต.ธาตุนาเวง อ.เมือง สกลนคร ที่เดินทางมาลงบันทึกประจำวันพร้อมภรรยาและญาติๆและหลานตัวน้อย พร้อมสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 170143 จำนวน 2 ใบ โดยจ่าสมบัติเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองรับราชการทหารที่ มทบ.29 สกลนคร เมื่อ 5 ปีที่แล้วได้ซื้อบ้านใหม่และใช้เป็นที่อยู่อาศัยมาจนปัจจุบัน คือบ้านเลขที่ 143 ซึ่งหลังจากเข้าอยู่อาศัยแล้วก็ได้ตามซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลตามเลขที่บ้านมาโดยตลอด แต่ก้ไม่เคยถูกรางวัลใหญ่สักที

จนกระทั่งงวดนี้ก็หาซื้อเลขที่บ้านของตัวเองเช่นเคย โดยเมื่อวานนี้เจอสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขท้าย 143 ที่ต้องการ จากแผงขายที่บริเวณหน้าตลาดบ้านธาตุ ซึ่งเลข 143 มีจำนวน 3 ใบ ตนจึงแบ่งซื้อมา 2 ใบเพราะมีเงินไม่มาก และวันนี้หลังจากมีการประกาศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ก็เห็นว่าตัวเลข 3 ตัวท้ายตรงกับรางวัลที่ 1 จึงได้นำมาตรวจอย่างละเอียดก็พบว่า ตัวเองเป็นผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ สร้างความดีใจให้กับตนและครอบครัวเป็นอย่างมาก ส่วนที่ว่าจะนำเงินรางวัลไปทำอะไรบ้างนั้นในขณะนี้ยังคิดอะไรไม่ออก คงต้องรอวางแผนกันอีกครั้ง ซึ่งส่วนตัวนั้นก่อนหน้านี้ได้ยื่นของเออร์ลี่รีไทร์จากการรับราชการทหารไว้แล้ว ซึ่งจะมีผลในสิ้นเดือนนี้ ก็คงจะวางแผนอีกทีว่าจะทำอะไรต่อไป

ส่วนผู้โชคดีรายที่ 2 คือนายไพรพนา นามเสน หัวหน้าชุดดับเพลิงประจำท่าอากาศยานสกลนคร ที่หลังจากลงบันทึกประจำวันแล้ว ได้เดินทางกลับบ้านไป ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านในชุมชนแวงใหญ่ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร หลังทราบข้อมูลว่า เป็นบ้านของผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 งวดที่ 35 ประจำวันที่ 16 กันยายน 2560 ได้พบกับ นายไพรพนา นามเสน อายุ 48 ปี เป็นหัวหน้าชุดกู้ภัย ประจำท่าอากาศยานสกลนคร ที่กำลังอยู่ในสภาพดีใจ มีญาติๆและเพื่อนบ้านทราบข่าว มาแสดงความยินดี หลังเจ้าของบ้านถูกรางวัลใหญ่เป็นเงิน 6 ล้านบาท

นายไพรพนา กล่าวว่า ไม่ได้คาดคิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 เพราะตอนเช้ายังทำงานตามหน้าที่ประจำท่าอากาศยานสกลนคร ดูแลความปลอดภัยการขึ้นลงเครื่องบิน หลังเสร็จภารกิจยังพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานว่า อย่าไปหวังถูกลอตเตอรี่ที่ 1 มันอยู่ที่ดวง จากนั้นตนเองได้เลิกพักเที่ยง จึงเดินทางกลับบ้านระหว่างทางแวะซื้อกับข้าว และซื้อล็อตเตอรี่เจ้าประจำที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ตลาดสดบ้านธาตุ หน้าค่ายกฤษณ์สีวะรา และไม่มีเลขเด่นอะไรจึงเลือกซื้อมา 5 ใบ แต่มีเลขลงท้าย 3 ที่ตนเองชอบซื้อ และมีเลข 43 ที่เหลือเพียงหนึ่งใบ จึงตัดสินใจซื้อ

และเมื่อช่วงบ่ายเป็นเวลาที่มีการออกรางวัล ได้เปิดการถ่ายทอดสดและรอลุ้นหน้าจอ จนเมื่อถึงรางวัลที่ 1 เป็นหมายเลข 170143 เมื่อเห็นเลขท้ายคุ้นๆ จึงนำลอตเตอรี่ออกมาดูจึงรู้ว่า ตนเองถูกรางวัลที่ 1 เวลานั้นทำอะไรไม่ถูก ได้แต่เดินไปมารอบบ้าน และตัดสินใจโทรเรียกภรรยาที่เป็นครู และนำนักเรียนไปแข่งขันทักษะวิชาการ ให้รีบกลับมาเพื่อแจ้งข่าวดีให้ทราบ และตัดสินใจพาภรรยาและลูกๆ ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่สภ.เมืองสกลนคร ส่วนอนาคตก็จะจัดการบริหารการเงิน เพื่อแบ่งไว้ใช้หนี้ เก็บเป็นเงินออม และนำไปลงทุนธุรกิจส่วนตัวตามที่ตั้งใจไว้ เพื่อให้เงินก้อนนี้มีความยั่งยืนสำหรับครอบครัว

ส่วนรายสุดท้ายที่เป็นผู้โชคดีของสกลนครที่ยังตามหาตัวไม่พบ ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่า นางประเสริฐ งิ้วฝ้าย บ้านอยู่ชุมชนวัดป่าสุทธาวาส 1 ถ.สกล – นาแก ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง สกลนคร ที่มีอาชีพขายน้ำขายลูกชิ้นปิ้งอยู่ที่ข้างศาลจังหวัดสกลนคร โดยทราบจากบรรดาแม่ค้าพ่อค้าที่ค้าขายอยู่ใกล้กันว่า มีคนขายล็อตเตอรี่นำมายัดใส่มือให้นางประเสริฐให้ช่วยซื้อ 1 ใบ นางประเสริฐจึงได้ซื้อไว้ และกลายเป็นเศรษฐีใหม่โดยไม่ได้ตั้งใจ

สรุปรวมผู้โชคดีของสกลนครทั้ง 3 ราย รับเงินรางวัลในงวดนี้รวมทั้งสิ้น 24 ล้านบาท.

จังหวัดสกลนคร กลายเป็นพื้นที่รวมพลคนดวงเฮง หลังมีผู้ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นเศรษฐีใหม่พร้อมกันวันเดียวสามราย รวมเงินรางวัล 24 ล้านบาท... 16 ก.ย. 2560 22:01 16 ก.ย. 2560 22:16 ไทยรัฐ