วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าผักชาวสุรินทร์ ถูกรางวัลที่ 1 คว้า 6 ล้าน เผยเจ้าที่บ้านเช่าให้เลข

แม่ค้าขายผักและขนุนในตลาดบ้านบึงดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล รับรางวัล 6 ล้านบาท เผยเจ้าที่ที่บ้านที่อาศัยอยู่มาให้โชค โดยฝันว่าได้เขียนเลข 143 ทั้งคืน โดยจะเอาไปซื้อบ้าน ส่งลูกเรียน และเก็บไว้ใช้ยามแก่...


เมื่อวันที่ 16 ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ชลบุรี ว่า เจอคนดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2560 เป็นแม่ค้าขายผักและขนุนอยู่ในเขตเทศบาลเมืองบ้านบึง ชื่อนางแอว มิฆเนตร อายุ 53 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ถนนวัดบึงบน ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้ยืนโชว์สลากกินแบ่งนรัฐบาล 1 ใบ ที่ถูกรางวัลที่ 1 เลข 6 หลัก 170143 งวดที่ 35 ชุดที่ 09 ด้วยความดีใจโดยมีลูกชาย ลูกสาว และเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวมาแสดงความยินดี โดยที่นางแอว ได้แต่ยืนยิ้มดีใจตลอดเวลา 

แม่ค้าดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 กล่าวว่า ตนมีอาชีพขายผักและขนุนอยู่ในตลาดสดในเขตเทศบาลเมืองบ้านบึง บ้านเดิมอยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ แต่มาอาศัยทำมาหากินที่ชลบุรี มานานหลายปี ก่อนที่ตนจะถูกหวย เมื่อคืนวันที่ 13 กันยายน ซึ่งตรงกับวันพระ ก่อนนอนตนได้จุดธูป บริเวณหน้าบ้านบอกเจ้าที่เจ้าทางว่า ขอให้ตนมีโชคลาภ เพราะอยากมีเงินกลับไปทำบุญ สารทเขมร ให้ปู่ย่าตายาย ที่บ้านเกิดจังหวัดสุรินทร์ พอตกกลางคืนขณะที่ตนหลับ ได้ฝันว่าตนได้เขียนเลข 143 ทั้งคืนเลย พอตื่นเช้ามาก็ไปขายผักตามปกติ ก็ได้เจอแม่ค้าขายลอตเตอรี่ จึงถามว่ามีเลข 143 ไหม แม่ค้าบอกว่าไม่มี แต่เดี๋ยวจะหาให้ แล้วแม่ค้าคนเดิมก็หามาได้ 1ใบ ในราคา 80 บาท ตนก็ซื้อไว้ จากนั้นก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะมัวแต่ขายของ

นางแอว กล่าวด้วยว่า จนมาเย็นวันนี้หลังจากกลับจากขายผักถึงบ้าน ก็หยิบลอตเตอรี่มาดูและได้ถามลูกสาวให้ช่วยตรวจดูเลข ทางโทรศัพท์ ก็พบว่าตนถูกรางวัลที่ 1 ดีใจมาก จนทำอะไรไม่ถูก ทางลูกและเพื่อนบ้านก็แนะนำให้ไปลงบันทึกประจำวัน กับ ร้อยตำรวจเอก ศรัณยพงศ์ อังคะนาวิน รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านบึง ไว้เพื่อเป็นหลักฐาน

แม่ค้าดวงเฮง กล่าวด้วยว่า หลังจากนี้เงินจำนวน 6 ล้านบาท ส่วนหนึ่งตนจะนำไปซื้อบ้านหลังเล็กๆ เพราะบ้านปัจจุบันที่อาศัยอยู่นั้นก็เช่าเขา เดือนละ 2,500 บาท ส่วนเงินที่เหลือบางส่วนก็จะแบ่งให้ลูกชายลูกสาว 2 คน ส่วนที่เหลือก็จะเก็บไว้ใช้ยามแก่เฒ่า และยังยืนยันว่าจะขอยู่ที่จังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะอำเภอบ้านบึง เหมือนเดิม และจะยังขายผักตามเดิมอีกด้วย.

แม่ค้าขายผักและขนุนในตลาดบ้านบึงดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล รับรางวัล 6 ล้านบาท เผยเจ้าที่ที่บ้านที่อาศัยอยู่มาให้โชค โดยฝันว่าได้เขียนเลข 143 ทั้งคืน โดยจะเอาไปซื้อบ้าน ส่งลูกเรียน และเก็บไว้ใช้ยามแก่... 16 ก.ย. 2560 21:08 16 ก.ย. 2560 21:25 ไทยรัฐ