วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุทกซูรีเริ่มส่งผลกระทบ ฝนตกหนักทำน้ำกักเก็บในกว๊านพะเยาเพิ่ม

พายุทกซูรี เริ่มส่งผลกระทบกับพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมาตลอดจนถึงขณะนี้ ทำให้ฝนตกทั่วบริเวณพื้นที่ โดยขณะนี้ยังคงมีฝนปกคลุมพื้นที่และตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนกว๊านพะเยามีปริมาณน้ำเพิ่มอย่างเห็นได้ชัด...


เมื่อวันที่ 16 ก.ย.60 จังหวัดพะเยา สภาพอากาศในพื้นวันนี้ ทั่วทั้งพื้นที่ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านจนค่ำเกิดเมฆและฝนตกเข้าปกคลุมพื้นที่ และตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผลกระทบจากพายุดีเปรสชันทกซูรี ที่เข้าปกคลุมทำให้ทุกพื้นที่ในจังหวัดพะเยา ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยในทุกพื้นที่ในจังหวัด ได้มีฝนเข้าปกคลุมทั่วบริเวณ รวมทั้งเริ่มมีกระแสลมที่เริ่มแรง ขึ้น ฝนตกส่งผลกระทบต่อแหล่งกักเก็บน้ำต่างๆ รวมทั้งกว๊านพะเยา มีปริมาณน้ำเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด


ในขณะที่การสัญจรของรถยนต์บนท้องถนน ต้องใช้ความระมัดระวังในการขับขี่อย่างเต็มที่ เนื่องจากทัศนวิสัยที่ลดลงประกอบกับถนนลื่น เนื่องจากมีฝนและเมฆฝนปกคลุมทั่วบริเวณอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดยังคงมีฝนตกลงมาอย่างตลอดและคาดว่าจะมีปริมาณฝนตกเพิ่มมากขึ้น ด้านหน่วยงานราชการได้เตรียมการป้องกันและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากเกิดภาวะน้ำท่วม.

พายุทกซูรี เริ่มส่งผลกระทบกับพื้นที่จังหวัดพะเยา โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมาตลอดจนถึงขณะนี้ ทำให้ฝนตกทั่วบริเวณพื้นที่ โดยขณะนี้ยังคงมีฝนปกคลุมพื้นที่และตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนกว๊านพะเยามีปริมาณน้ำเพิ่มอย่างเห็นได้ชัด... 16 ก.ย. 2560 20:32 16 ก.ย. 2560 21:12 ไทยรัฐ