วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โฆษกกลาโหม ปัดข่าว บิ๊กป้อม ไปเยือนอังกฤษเพื่อพบ ทักษิณ

โฆษกกลาโหม แจงข่าว บิ๊กป้อม เยือนอังกฤษดอดพบ ทักษิณ ยันไม่จริง เพราะเวลาที่เดินทางไปก็ไม่ตรงกัน อีกทั้งไม่มีความจำเป็นและเหตุผลที่ต้องพูดคุยกับอดีตนายกรัฐมนตรี...

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการตั้งข้อสังเกตถึงการเดินทางไปยังประเทศอังกฤษของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นช่วงเวลาที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ อยู่อังกฤษแล้วจะพบปะหารือกัน หรือไม่ ว่า ตนคิดว่าเป็นเรื่องที่มโนกันเอง โดยขอยืนยันว่าการที่ พล.อ.ประวิตร เดินทางไปอังกฤษเป็นการไปปฏิบัติราชการ เพื่อไปพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สหราชอาณาจักร ที่เดินทางเป็นคณะใหญ่

ขณะเดียวกันตนอยากถามว่า 1.หากทักษิณเดินทางไปอังกฤษจะไปถึงวันใด เวลาใด ซึ่งตนคิดว่าน่าจะไปถึงหลัง พล.อ.ประวิตร เดินทางกลับประเทศไทยแล้วด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นเวลาก็ไม่ตรงกัน จึงไม่ได้เลยที่จะไปพบนายทักษิณ และ 2.ไม่มีเหตุผลและความจำเป็นที่จะไปพบนายทักษิณ ว่าจะพูดคุยเรื่องอะไร ประกอบกับ พล.อ.ประวิตร ได้ยืนยันชัดเจนแล้วไม่เคยพบปะพูดคุยกับนายทักษิณกันมาก่อน ดังนั้นขอย้ำว่า พล.อ.ประวิตร ไม่มีเหตุผล ความจำเป็นที่จะต้องพบนายทักษิณ

"เรื่องนี้มันมีข่าวมาก่อนตั้งแต่ท่านประวิตรจะเดินทางไปอังกฤษแล้ว พอท่านกลับทางไทย ก็มีคนที่เผยแพร่เรื่องพวกนี้เพื่ออยากเป็นข่าว เพราะท่านประวิตรเดินทางไปเป็นอังกฤษช่วงนั้นพอดี ซึ่งใครจะคิดก็คิดได้ คิดกันไป มโนกันไป แต่ผมย้ำว่าไม่มีเหตุ และความจำเป็นจะไปพบนายทักษิณ" โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าว

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พล.อ.ประวิตร แล้ว โดยตอบสั้นๆ ว่า ตนเพิ่งกลับมาจากอังกฤษ จากนั้นก็เลยตัดสายโทรศัทพ์ทันที

โฆษกกลาโหม แจงข่าว บิ๊กป้อม เยือนอังกฤษดอดพบ ทักษิณ ยันไม่จริง เพราะเวลาที่เดินทางไปก็ไม่ตรงกัน อีกทั้งไม่มีความจำเป็นและเหตุผลที่ต้องพูดคุยกับอดีตนายกรัฐมนตรี... 16 ก.ย. 2560 20:24 16 ก.ย. 2560 20:45 ไทยรัฐ