วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิกฤติหนัก! ทกซูรี กระทบถนนกาฬสินธุ์ขาด ทหารนำสะพานพาดให้รถสัญจร

อิทธิพลจากพายุดีเปรสชั่น ทกซูรี ส่งผลฝนถล่มเมืองกาฬสินธุ์ ทหารเร่งนำสะพานเหล็กเบลีย์ติดตั้งถนนจุดถูกน้ำพัดคอสะพานขาด ผู้ว่าฯเตือนเฝ้าระวัง พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนเต็มที่... 


เมื่อวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายอำเภอห้วยผึ้ง ตรวจสอบพื้นที่ถนนเส้น บ้านหนองอีบุตร ตำบลหนองอีบุตร อำเภอห้วยผึ้ง สัญจรไปยัง ตำบลสงเปลือย อำเภอนามน น้ำในลำห้วยสะทดมีปริมาณน้ำมาก ทำให้พัดบริเวณคอสะพานจนขาดรถทุกชนิด ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ จึงได้ประสานให้ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ ประสานขอกำลังสนับสนุน ช.พัน.6 จ.ร้อยเอ็ด มาดำเนินการนำสะพานเหล็กเบลีย์ชั่วคราวให้สามารถสัญจรได้ และจะดำเนินการให้เสร็จเรียบร้อยภายในวันนี้

เจ้าหน้าที่ทหาร ชาวบ้าน อาสาสมัครจากหน่วยกู้ภัยต่างๆ ได้ช่วยนำทรายบรรจุใส่กระสอบสร้างทางขึ้นสะพานเหล็กชั่วคราวเพื่อให้ชาวบ้านสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ โดยขณะนี้ยังมีฝนตกลงมาเป็นระยะ ซึ่งต้องเฝ้าระวังกระแสน้ำป่าไหลอย่างต่อเนื่อง

นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังจากที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับอิทธิพลจากพายุดีเปรสชั่น ทกซูรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ทำให้พื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ได้เกิดมีฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดทั้งวัน ส่งผลให้เกิดน้ำสะสมล้นอ่างเก็บน้ำและยังมีน้ำป่าจากเทือกเขาภูพาน ทำให้น้ำเอ่อท่วมพื้นที่ อ.เมืองกาฬสินธุ์, อ.นามน, อ.ห้วยผึ้ง, อ.สมเด็จ, นาคู, อ.เขาวง และ อ.กุฉินารายณ์ น้ำท่วมขังบ้านเรือน ถนน พื้นที่การเกษตร เสียหายเป็นบริเวณกว้าง

"โดยกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวยังทำให้กัดเซาะถนนบริเวณคอสะพานเสียหายหลายจุด ซึ่งทางจังหวัดได้เร่งให้ความช่วยเหลือเพื่อให้ชาวบ้านสามารถเดินทางสัญจรได้ โดยขณะนี้ทางจังหวัดยังได้ประกาศเตือนเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง"

อิทธิพลจากพายุดีเปรสชั่น ทกซูรี ส่งผลฝนถล่มเมืองกาฬสินธุ์ ทหารเร่งนำสะพานเหล็กเบลีย์ติดตั้งถนนจุดถูกน้ำพัดคอสะพานขาด ผู้ว่าฯเตือนเฝ้าระวัง พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนเต็มที่... 16 ก.ย. 2560 19:35 16 ก.ย. 2560 20:19 ไทยรัฐ