วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัลบาดอร์' นำช้างศึก ยู-16 ซ้อมเข้ม โวยพร้อมเต็มร้อย

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงซ้อม ยันทีมพร้อมเกือบเต็มร้อยสำหรับการแข่งขัน...

วันที่ 16 ก.ย.60 เวลา 18.00 น. ณ สนามฝึกซ้อมของโรงแรม เลอ เมอริเดียน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยเน้นที่การสร้างเกมรุกจากแนวรับ, การเล่นมินิเกม เพื่อเพิ่มปฏิกิริยาตอบโต้ให้เร็วมากขึ้น
หลังการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "เราวิเคราะห์ข้อผิดพลาดจากเกมกับกัมพูชา เรายังเห็นอยู่ เราพยายามทำให้มันไม่เกิดขึ้นอีก และผมคิดว่า นักเตะทุกคนก็เข้าใจมากขึ้นเรื่อยๆ"

"ผมไม่ได้สนใจกับเรื่องการแพ้กัมพูชาเลย เพราะว่าเรารู้ว่าเราเล่นได้ดี นี่อาจจะเป็นรูปแบบใหม่ที่หลายคนไม่คุ้นชิน เราพยายามสร้างเกมจากแนวรับ และแต่แน่นอน ในแต่ละกระบวนการมันเกิดข้อผิดพลาดได้ ถ้าเราผิดพลาดในเกมอุ่นเครื่อง แล้วมาเป็นบทเรียนที่ทำให้เด็กเข้าใจและไม่ผิดพลาดอีกในการแข่งขัน ผมคิดว่ามันโอเคนะ"

"ตอนนี้ก็ 99 เปอร์เซ็นต์แล้วครับสำหรับความพร้อมของเรา อีก 1 เปอร์เซ็นต์ก็คือพรุ่งนี้ที่เราจะต้องเน้นเรื่องลูกตั้งเตะ"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ หมู่เกาะ นอร์เธิร์น มาเรียนา ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 18 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด ทางไทยรัฐทีวี

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงซ้อม ยันทีมพร้อมเกือบเต็มร้อยสำหรับการแข่งขัน... 16 ก.ย. 2560 19:28 16 ก.ย. 2560 22:01 ไทยรัฐ