วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัลบาดอร์' นำช้างศึก ยู-16 ซ้อมเข้ม โวยพร้อมเต็มร้อย

"ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงซ้อม ยันทีมพร้อมเกือบเต็มร้อยสำหรับการแข่งขัน...

วันที่ 16 ก.ย.60 เวลา 18.00 น. ณ สนามฝึกซ้อมของโรงแรม เลอ เมอริเดียน ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ลงฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก

การฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง โดยเน้นที่การสร้างเกมรุกจากแนวรับ, การเล่นมินิเกม เพื่อเพิ่มปฏิกิริยาตอบโต้ให้เร็วมากขึ้น
หลังการฝึกซ้อม ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า "เราวิเคราะห์ข้อผิดพลาดจากเกมกับกัมพูชา เรายังเห็นอยู่ เราพยายามทำให้มันไม่เกิดขึ้นอีก และผมคิดว่า นักเตะทุกคนก็เข้าใจมากขึ้นเรื่อยๆ"

"ผมไม่ได้สนใจกับเรื่องการแพ้กัมพูชาเลย เพราะว่าเรารู้ว่าเราเล่นได้ดี นี่อาจจะเป็นรูปแบบใหม่ที่หลายคนไม่คุ้นชิน เราพยายามสร้างเกมจากแนวรับ และแต่แน่นอน ในแต่ละกระบวนการมันเกิดข้อผิดพลาดได้ ถ้าเราผิดพลาดในเกมอุ่นเครื่อง แล้วมาเป็นบทเรียนที่ทำให้เด็กเข้าใจและไม่ผิดพลาดอีกในการแข่งขัน ผมคิดว่ามันโอเคนะ"

"ตอนนี้ก็ 99 เปอร์เซ็นต์แล้วครับสำหรับความพร้อมของเรา อีก 1 เปอร์เซ็นต์ก็คือพรุ่งนี้ที่เราจะต้องเน้นเรื่องลูกตั้งเตะ"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ หมู่เกาะ นอร์เธิร์น มาเรียนา ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 18 กันยายน 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสด ทางไทยรัฐทีวี