วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลั้งมือไปหน่อย! ฟาดลูก ป.2 เป็นรอยจ้ำ ปมขโมยเงินพ่อ 5 พัน..สมควรมั้ย?

พลั้งมือไปหน่อย! ด.ช. ป.2 เมืองคอน ถูกผู้ปกครองฟาดเป็นรอยช้ำไม่กล้ากลับบ้าน จนท.พ่อแม่สอบถาม บอกลูกดื้อขโมยเงิน 5,000 ซื้อของเล่นงานเดือนสิบ ถูกเตือนหากตีลูกซ้ำอีก จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

ช่วงเย็นวันที่ 16 ก.ย. ขณะที่ ร.ต.ท.สุริยา มาลา หน.สายตรวจรถยนต์ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังออกตรวจพื้นที่เขตรับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ต.ทุ่งใหญ่ ว่าพบเด็กถูกพ่อแม่ตีจนเขียวช้ำตัวลายหมดทั้งตัว ที่สำคัญเด็กไม่กล้ากลับเข้าบ้านอีกเลย ได้แต่หลบซ่อนตัวอยู่ภายในวัดที่กำลังจัดงานบุญสารทเดือนสิบ จึงไปตรวจตรวจสอบพบ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 8 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.2 โรงเรียนวัดแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งใหญ่ จึงเข้าไปสอบถามและขอเปิดเสื้อผ้าเด็กดูพบว่าตามร่างกาย ใบหน้า และศีรษะ มีรอยถูกตีด้วยไม้เรียวจนตัวเขียวช้ำเป็นจ้ำลายหมดทั้งตัว

สอบถามเบื้องต้นเด็กพูดว่าถูกพ่อและแม่ตีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุเนื่องมาจากเด็กได้ไปขโมยเงินของพ่อจำนวน 5,000 บาท ที่เก็บซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้านำไปซื้อขนมกินบ้าง ซื้อตุ๊กตาเล่นบ้าง และยิงปืนตุ๊กตาที่ทางวัดกำลังจัดงานเทศกาลบุญสารทเดือนสิบอยู่ในขณะนี้ แต่เงินที่ขโมยมาทั้งหมดได้ใช้ไปเพียง 1,000 บาท เมื่อสอบถามตัวเด็กพบว่าเกิดอาการหวาดกลัวไม่กล้ากลับเข้าบ้านอีก ได้แต่หลบซ่อนตัวเดินเล่นอยู่ภายในงานจนมีชาวบ้านมาเห็นบาดแผลตามร่างกาย ใบหน้า และศีรษะ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ต่อมา ร.ต.ท.สุริยา มาลา หน.สายตรวจรถยนต์ สภ.ทุ่งใหญ่ จึงประสานไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัว (บพด.) นครศรีธรรมราช ให้มาดูแลในเรื่องนี้ โดยมี น.ส.วรัญญา เขียวเล็ก และ น.ส.จิตพิสุทธิ์ พูลพิพัฒน์ นักสังคมสงเคาระห์ เดินทางมาสอบถามและพูดคุยกับครอบครัวของเด็ก ว่ามีความคิดเห็นอย่างไรกับการที่ได้กระทำความรุนแรง ด้วยการทุบตีต่อบุตรชายในครั้งนี้ซึ่งผู้เป็นพ่อและแม่ของเด็กก็ยอมรับว่าผิดไปแล้วพลั้งมือไปหน่อย เนื่องจากเกิดความโมโหร้ายที่ลูกชายไม่ค่อยเชื่อฟัง เอาแต่ซุกซนเล่นบางครั้งก็ไม่กลับเข้าบ้านต้องออกติดตามอยู่เป็นประจำ

เจ้าหน้าที่จึงนั่งล้อมวงพูดคุยกันอยู่พักใหญ่ ก่อนจะว่ากล่าวตักเตือนผู้เป็นพ่อและแม่ของเด็กว่า หากมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกครั้งครอบครัวจะต้องรับผิดชอบ และถูกดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาทารุณเด็ก ถึงแม้ว่าจะเป็นลูกก็ตามส่วนตัวเด็กต่อไปทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจะรับตัวให้ไปอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่.

พลั้งมือไปหน่อย! ด.ช. ป.2 เมืองคอน ถูกผู้ปกครองฟาดเป็นรอยช้ำไม่กล้ากลับบ้าน จนท.พ่อแม่สอบถาม บอกลูกดื้อขโมยเงิน 5,000 ซื้อของเล่นงานเดือนสิบ ถูกเตือนหากตีลูกซ้ำอีก จะดำเนินคดีตามกฎหมาย 16 ก.ย. 2560 19:18 16 ก.ย. 2560 19:43 ไทยรัฐ