วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.คุมตัวผู้ต้องหาข่มขืนดญ.14 ปีอีก 3 ราย จนท.เร่งสอบพบฉี่ม่วง 2 คน

คืบหน้า ตร.พังงา คุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับข่มขืนเด็ก 14 ปี เพิ่ม 3 ราย ล่าสุดรวบ 2 ราย พนักงานสอบสวนเร่งสอบ พร้อมนำปัสสาวะไปตรวจหาสารเสพติด เบื้องต้นพบปัสสาวะมีสีม่วง ด้านผู้การพังงามั่นใจ 80% เอาผิดได้จากหลักฐาน...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกจับกุม นายรังสันติ์ ชายเลี้ยง (สันติ์) อายุ 23 ปี ได้ที่บ้านใน ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา และได้นำตัวมายัง สภ.โคกกลอย ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายสายันต์ สุเมนร์ อายุ 43 ปี มาจากจังหวัดกระบี่ ถึง สภ.โคกกลอย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายไปสอบสวนในห้องสืบสวนสอบสวน พร้อมกับเก็บปัสสาวะส่งไปตรวจหาสารเสพติด ส่วนนายนาวิก จารึก อายุ 53 ปี ติดต่อขอเข้ามอบตัวในวันจันทร์นี้ ซึ่งมีญาติๆ และคนรู้จักกับผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย มานั่งเฝ้าด้วยสีหน้าที่กังวล มึนงง และมีการพูดคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะที่นายสรรเพชร ทิพย์มณเทียร สำนักงานสรรเพชรทนายความ ทนายที่ช่วยว่าความให้กับ ผู้ถูกกล่าวหาชุด 5 คน ได้เดินทางมายัง สภ.โคกกลอย เพื่อร่วมสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งสอง จากการสอบสวนเบื้องต้น ในชั้นพนักงานสอบสวนผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 2 คน ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ส่วนผลการตรวจปัสสาวะพบปัสสาวะสีม่วง หลังจากนี้จะส่งผลปัสสาวะไปคัดแยกว่าเป็นสารเสพติดชนิดใดต่อไป ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะนำตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดพังงาในวันจันทร์นี้ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นยังคงคันค้านการประกันตัวในชั้นตำรวจ สวนจะได้ประกันตัวหรือไม่นั้น ต้องให้ศาลเป็นผู้พิจารณาต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า จากหลักฐานที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถรวบรวมมาได้ ทำให้มีความมั่นใจถึง 80 % ว่าสามารถเอาผิดกับผู้ที่กระทำความผิดได้ มิเช่นนั้นศาลจังหวัดพังงาคงไม่อนุมัติหมายจับมาแล้วถึง 11 คน ส่วนหลักฐานที่ส่งไปตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ซึ่งหากเจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบได้เสร็จเร็วกว่ากำหนด พนักงานสอบสวนก็จะทำการรวบรวมและสรุป ส่งอัยการจังหวัดพังงา เพื่อทำการฟ้องผู้ถูกกล่าวหาโดยเร็วที่สุด ทั้งนี้อยากให้ผู้ที่ถูกกล่าวหาทั้งหมด นำพยานหลักฐานมาให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อนำไปประกอบสำนวนของทั้ง 2 ฝั่ง ก่อนจะส่งฟ้อง เพราะปัจจุบันยังไม่มีข้อมูล หรือหลักฐานจากผู้ที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใดในชั้นสืบสวนสอบสวน.

คืบหน้า ตร.พังงา คุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับข่มขืนเด็ก 14 ปี เพิ่ม 3 ราย ล่าสุดรวบ 2 ราย พนักงานสอบสวนเร่งสอบ พร้อมนำปัสสาวะไปตรวจหาสารเสพติด เบื้องต้นพบปัสสาวะมีสีม่วง ด้านผู้การพังงามั่นใจ 80% เอาผิดได้จากหลักฐาน... 16 ก.ย. 2560 19:04 17 ก.ย. 2560 05:33 ไทยรัฐ