วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทกซูรี เข้าไทยแล้ว! อุตุฯ เตือน14 จว.เหนือ ฝนตกหนัก-ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนภัย "พายุทกซูรี" ฉ.15 เผย อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมภาคเหนือ กระทบ 14 จังหวัดฝนตกหนัก-ลมกระโชกแรง ด้านภาคอีสานฝนลดลง ขณะที่ภาคกลาง-ตะวันออก-ใต้ ฝนตกชุกหนาแน่น...

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 60 กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภัย พายุดีเปรสชัน "ทกซูรี" (DOKSURI) ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงและเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือแล้ว ส่งผลให้ภาคเหนือมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก หลายพื้นที่กับมีลมกระโชกแรง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีฝนลดลง สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ทำให้ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกชุกหนาแน่นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่

ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก และลมกระโชกแรงไว้ด้วย

โดยมีผลกระทบตามภาคต่างๆ ดังนี้
- ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ ลำพูน ลำปาง อุตรดิตถ์ พิษณุโลก สุโขทัย กำแพงเพชร ตาก และเพชรบูรณ์

- ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม ขอนแก่น ชัยภูมิ กาฬสินธุ์ และนครราชสีมา

- ภาคกลาง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี กาญจนบุรี อ่างทอง ราชบุรี และพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

- ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

- ภาคใต้ บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 18 ก.ย. 60 จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้
       
ประกาศ ณ วันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2560 เวลา 17.00 น.

ลงชื่อ วันชัย ศักดิ์อุดมไชย
 อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนภัย "พายุทกซูรี" ฉ.15 เผย อ่อนกำลังเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมภาคเหนือ กระทบ 14 จังหวัดฝนตกหนัก-ลมกระโชกแรง ด้านภาคอีสานฝนลดลง ขณะที่ภาคกลาง-ตะวันออก-ใต้ ฝนตกชุกหนาแน่น... 16 ก.ย. 2560 17:51 16 ก.ย. 2560 18:13 ไทยรัฐ