วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สงขลายึดยาไอซ์ 10 กก.มูลค่า 15 ล้าน คาดเอเย่นต์ทิ้งไว้รอส่งให้ลูกค้า

ตร.สงขลายึดยาไอซ์จำนวน 10 ถุงรวม 10 กิโลกรัม มูลค่า 15 ล้านบาทในรถเก๋งที่จอดทั้งไว้ริมชายป่าพื้นที่ อ.หาดใหญ่ คาดสายส่งยาเสพติดได้ขับมาจอดทิ้งไว้ตามใบสั่งของเอเย่นต์รายใหญ่ ก่อนจะส่งต่ออีกช่วง แต่ถูกพบก่อนเลยทิ้งของไว้...

เมื่อเวลา 14.00 น.เมื่อวันที่ 16 ก.ย.2560 เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถ ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ร่วมกับชุดปราบปราบยาเสพติดและชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ยึดยาไอซ์จำนวน 10 ถุง น้ำหนัก 10 กิโลกรัม มูลค่า 15 ล้านบาท ที่ซุกซ่อนไว้ภายในรถเก๋งนิสสัน รุ่นเทียน่า สีดำ หมายเลขทะเบียน สฎ 4313 กรุงเทพมหานคร และนำมาจอดทิ้งไว้บริเวณชายป่าถนนราษฎร์สามัคคี หมู่ 4 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

จากการตรวจสอบภายในรถยังพบกระสอบปุ๋ย และถุงดำที่มีรอยฉีกและคาดว่าน่าจะใส่ยาไอซ์ไว้ประมาณ 100 กิโลกรัม แต่ถูกลำเลียงออกไปก่อนแล้ว และจากการตรวจสอบป้ายทะเบียนทะเบียนรถพบว่าเป็นป้ายปลอม โดยรถเก๋งคันนี้ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าถูกนำมาจอดทิ้งไว้ในลักษณะต้องสงสัย หลังจากที่เข้าตรวจสอบพบกุญแจรถถูกวางไว้ใต้ล้อและเมื่อเปิดประตูอออกก็พบยาไอซ์จำนวน 10 ถุงน้ำหนักถุงละ 1 กิโลกรัม วางไว้บริเวณที่พักเท้าเบาะหน้าด้านซ้าย 

เจ้าหน้าที่คาดว่ารถเก๋งคันนี้ ทางสายส่งยาเสพติดได้ขับมาจอดทิ้งไว้ตามใบสั่งของเอเย่นต์รายใหญ่ และจะมีผู้ที่รับช่วงต่อมาขนไปอีกทอดหนึ่ง แต่ถูกตรวจพบก่อนพร้อมยาไอซ์ที่ถูกทิ้งไว้ในรถอีก 10 กิโลกรัม ส่วนอีกราว 100 กิโลกรัมที่บรรจุในกระสอบและในถุงดำถูกขนไปก่อนแล้ว หากนับรวมยาไอซ์ลอตนี้ทั้งที่พบในรถและถูกขนถ่ายออกไปก่อน เชื่อว่ามีมูลค่านับร้อยล้านบาท โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงภายในรถไว้เป็นหลักฐานเพื่อขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาไอซ์ลอตนี้ต่อไป.

ตร.สงขลายึดยาไอซ์จำนวน 10 ถุงรวม 10 กิโลกรัม มูลค่า 15 ล้านบาทในรถเก๋งที่จอดทั้งไว้ริมชายป่าพื้นที่ อ.หาดใหญ่ คาดสายส่งยาเสพติดได้ขับมาจอดทิ้งไว้ตามใบสั่งของเอเย่นต์รายใหญ่ ก่อนจะส่งต่ออีกช่วง แต่ถูกพบก่อนเลยทิ้งของไว้... 16 ก.ย. 2560 17:45 16 ก.ย. 2560 18:03 ไทยรัฐ