วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันให้ไกลไปให้ถึง! ‘บัตแลนด์’ หวังยึดมือ 1 อังกฤษ ลุยบอลโลก

"แจ๊ค บัตแลนด์" ยืนยันว่า พร้อมที่จะเค้นฟอร์มเก่ง เพื่อแย่งตำแหน่งนายทวารมือหนึ่งทีมชาติอังกฤษมาครองให้ได้ ก่อนที่ศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายบนแดนหมีขาวจะเริ่มต้นขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.ย.ว่า แจ๊ค บัตแลนด์ ผู้รักษาประตูมือดีของสโต๊ก ซิตี้ ประกาศขอจองตำแหน่งมือหนึ่งทีมชาติอังกฤษ ในการลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่รัสเซีย

โดย แกเร็ธ เซาธ์เกต ยังคงใช้บริการของ โจ ฮาร์ท ลงเฝ้าเสาอย่างต่อเนื่อง ในการแข่งขันรอบคัดเลือก แม้นายด่านผมทองจะประสบปัญหาเกี่ยวกับฟอร์มการเล่น และถูกเขี่ยพ้นทีมเรือใบสีฟ้าก็ตาม

แต่อย่างไรก็ตาม แจ๊ค บัตแลนด์ ซึ่งออกสตาร์ตซีซั่นใหม่ได้อย่างยอดเยี่ยมกับสโต๊ก ซิตี้ ยืนยันว่า จะสามารถเค้นศักยภาพและฟอร์มการเล่นที่สุดยอด เพื่อไล่ล่าตำแหน่งมือหนึ่งของทีมชาติอังกฤษมาครองให้ได้อย่างแน่นอน ก่อนถึงรอบสุดท้ายฟุตบอลโลกบนแดนหมีขาวในปีหน้า

สำหรับปัจจุบัน ทีมชาติอังกฤษมีตัวเลือกในตำแหน่งผู้รักษาประตูฝีมือดีให้ใช้งานถึง 4 ได้ราย ได้แก่ ทอม ฮีตัน, จอร์แดน พิคฟอร์ด, โจ ฮาร์ท และ แจ๊ค บัตแลนด์.

"แจ๊ค บัตแลนด์" ยืนยันว่า พร้อมที่จะเค้นฟอร์มเก่ง เพื่อแย่งตำแหน่งนายทวารมือหนึ่งทีมชาติอังกฤษมาครองให้ได้ ก่อนที่ศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายบนแดนหมีขาวจะเริ่มต้นขึ้น... 16 ก.ย. 2560 17:06 16 ก.ย. 2560 18:32 ไทยรัฐ