วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แผ่นดินไหวเชียงแสนขนาด 2.8 ชาวบ้านในพื้นที่ รับรู้แรงสั่นสะเทือน

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.8 ที่ ตำบลบ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยชาวบ้านในพื้นที่รับรู้แรงสั่นสะเทือน ขณะที่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย...

เมื่อเวลา 14.33 น.วันที่ 16 ก.ย.60 ตามเวลาในประเทศไทย มีรายงานจาก สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.8 ที่ละติจูด 20.28,100.20 โดยมีจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ในพื้นที่ ตำบลบ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย


ขณะที่ ร.ต.ท.พิโรจน์ โกแสนตอ พนักงานวิทยุปฏิบัติหน้าที่ในห้องสื่อสารชั้น 3 ของสถานีตำรวจภูธรเชียงแสน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย กล่าวว่า ขณะที่ นั่งปฏิบัติงานอยู่บนเก้าอี้สำนักงานในห้องสื่อสาร ปรากฏว่าล้อเก้าอี้ได้เลื่อนเอง ตนตกใจ แต่ตอนนั้นไม่คิดว่าจะเกิดแผ่นดินไหว จึงลุกเปลี่ยนเก้าอี้ตัวใหม่ พอมาทราบภายหลังว่าเมื่อสักครู่เกิดแผ่นดินไหว และทราบจากชาวบ้านสบกก ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนเช่นกัน


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังสถานที่สำคัญเช่น วัดพระธาตุผาเงา วัดพระธาตุจอมกิตติ รวมทั้งองค์พระเจ้าล้านตือองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานบริเวณสามเหลี่ยมทองคำ และสถานที่อื่นๆ ที่สำคัญในพื้นที่ ต.เวียง ไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด และไม่รู้สึกรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้น คาดจะเกิดขึ้นเฉพาะบริเวณที่อาศัยในสถานที่สูงเท่านั้น เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย.

เกิดแผ่นดินไหวขนาด 2.8 ที่ ตำบลบ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย โดยชาวบ้านในพื้นที่รับรู้แรงสั่นสะเทือน ขณะที่ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหาย... 16 ก.ย. 2560 16:56 16 ก.ย. 2560 17:06 ไทยรัฐ