วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมจิ อโณมา เผยชีวิตห่างสามี ส่งข้อคิดดีๆ แค่รักอย่างเดียวมันไม่พอ

เป็นทั้งสาวเฮลตี้ และเวิร์กกิ้งวูแมนตัวยงเลยทีเดียว สำหรับ เมจิ อโฌมา ถ้าใครเข้าไปส่องอินสตาแกรมของเธอเป็นประจำจะพบว่า เธอมักจะแชร์เรื่องราวดีๆ ของชีวิต ที่ได้ฝากแง่คิดไว้หลายมุมให้กับคนที่ติดตามเสมอ รวมทั้งการออกกำลังกาย และการดูแลตัวเองอีกด้วย ส่วนในเรื่องชีวิตครอบครัวนั้น เธอได้แต่งงานกับนักธุรกิจชาวออสเตรเลีย เควิน มาเกือบ 5 ปีแล้ว

แม้จะไม่ค่อยมีรูปหวานๆ ให้ได้เห็นอยู่บ่อยๆ เหมือนคู่อื่น แต่ทั้งคู่ก็ยังคงรักษาความสัมพันธ์ของกันและกันได้ดีเสมอ โดยล่าสุดสาวเมจิก็ได้แชร์ประสบการณ์ พร้อมทั้งฝากข้อคิดไว้ให้อ่านกัน เกี่ยวกับเรื่องของคู่รักที่อยู่ห่างไกลกัน โดยได้ยกตัวอย่างของคู่ตัวเองให้คนได้เห็นภาพ เธอเขียนเล่าให้ฟังว่า

"#ความในใจที่เมจิอยากจะแชร์ยาวหน่อยนะคะไว้ว่างว่างค่อยมานั่งอ่านก็ได้ค่ะ #เผื่อบทความนี้จะเป็นกำลังใจและแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆอีกหลายหลายคน 

เมจิกับคุณเควิน เรา 2 คนไม่ได้เจอกันเกือบเดือน เพิ่งมาได้เจอกันเมื่อวันจันทร์นี้ ที่ผ่านมานี่เอง คุณเควินออกเดินทางมาสหรัฐตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม ล่วงหน้าก่อนเมจิ

เมจิตามมาเมื่อวันที่ 6 กันยายน เควินเองเค้าก็งานยุ่งมากๆ ถึงมากที่สุด เพราะช่วงนี้ก็มีอะไรให้ต้องคิดต้องเคลียร์เยอะค่ะทั้งเรื่องเครียดและไม่เครียด เรื่องท้าทายอะไรมากมาย ปกติค่ะเรื่องของงานมันก็มักจะมีแบบนี้เสมอ เมื่อวานคุณเควินก็เดินทางไปประชุมอีกรอบหนึ่งสรุปเราได้เจอกันแค่วันจันทร์กับวันอังคาร

ก่อนแกออกเดินทาง คุณเควินก็พูดกับเมจิว่า ขอแปลเป็นไทยเลยนะคะ "ขอบใจเมจิมากๆ ที่เข้าใจเขา ถึงแม้ว่างานเค้าจะยุ่งแค่ไหน หรือวันหนึ่งได้พูดกันน้อยมากๆ แต่เมจิก็ไม่ค่อยทำปัญหาให้เป็นเรื่องใหญ่เลย กลับทำให้มันเล็กลง มันเลยทำให้เขาสบายใจและไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องงาน และต้องมาวิตกกังวลเรื่องว่าเมจิ จะงอนเค้ามั้ยที่มีเวลาให้เค้าน้อย ขอบใจที่เป็นภรรยาที่ดีและเข้าใจ และเสียสละความรู้สึกส่วนตัว แลกกับภารกิจของเค้าที่ใหญ่กว่า"

สำหรับความรู้สึกเมจิ เมจิอยากจะทำให้ คุณเควินไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องงาน แล้วยังต้องมานั่งวิตกกังวลภรรยาขี้น้อยใจ ลองคิดดูว่าถ้าเค้าต้องวิตกกังวลทั้ง 2 ทาง ในการแก้ปัญหาอีกมากมายที่ทำงาน แถมมานั่งกังวลเรื่องภรรยาขี้น้อยใจ สรุปคือเค้าจะไม่ได้ทำอะไรได้ดีเลยทั้งสองอย่าง

เมจิคิดเสมอว่าเมื่อเราเป็นสามีภรรยาที่ดีเราควรที่จะต้องเสียสละบางอย่างบ้าง เมจิว่าความรักอย่างเดียวไม่พอ เราจะต้องเรียนรู้การเป็นผู้ให้ ถึงแม้ว่าสิ่งที่เราให้นั้น คือสิ่งที่เราต้องการจะมี เมื่อเราให้ในสิ่งที่เราต้องการจะมี ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งของที่จับต้องได้ที่มีมูลราคาแพงอะไรเลยค่ะ การให้ในสิ่งที่เราต้องการจะมี นั่นแหละคือการให้ที่สูงที่สุด ไม่ว่ากับใครก็ตาม และเป็นการเสียสละที่มากที่สุดเช่นกัน

ส่วนตัวเมจิเองก่อนเดินทางก็ทำงาน 6-7 วันต่อสัปดาห์ ออกไปแชร์ประสบการณ์เรื่องดูแลสุขภาพและออกกำลังกายให้กับองค์กรต่างๆ ส่วนตัวเองบอกตรงๆ นะคะว่างานนี้เหนื่อยมากแต่ก็สนุกมากเช่นกันค่ะ

นี่ก็คือการให้อย่างหนึ่งที่เมจิไม่ได้ลงทุนด้วยเงินแต่เมจิลงทุนด้วยแรงกายแรงใจที่ต้องการให้ทุกๆ คนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเมื่อมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงจิตใจของทุกคนก็จะมีความสุข และความสุขของทุกคนนั่นแหละคือค่าตอบแทนของเมจิค่ะ

Ps: #บางครั้งความอืดความอ้วนก็คือการลงทุนชนิดหนึ่งในการกินอาหารมื้ออร่อย"

จากนั้นคนที่ติดตาม ก็เข้ามาขอบคุณสาวเมจิ พร้อมกับบอกว่า จะนำข้อคิดดีๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ และยังชมเธออีกว่า สามารถทำหน้าที่ภรรยาได้สมบูรณ์แบบจริงๆ.

เมจิ อโณมา เล่าชีวิตเมื่อต้องห่างไกลสามี เควิน นานนับเดือน เหตุเพราะต่างคนต่างทำงานของตัวเอง... 16 ก.ย. 2560 16:33 16 ก.ย. 2560 17:37 ไทยรัฐ