วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เปลี่ยนดีไหม? เทียบกันให้เห็น 'แอปเปิลวอตช์' ตัวใหม่ดีกว่าเก่ายังไง

เร่งพัฒนากันแบบปีต่อปีกับ Apple Watch ที่ล่าสุดแอปเปิลเพิ่งเปิดตัว Series 3 ในงานอีเวนต์ที่หอประชุม Steve Jobs Theater ณ Apple Park สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของบริษัท แอปเปิล อิงค์

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ จะมาช่วยท่านผู้อ่านที่กำลังมองหาสมาร์ทวอตช์ไว้ใช้ หรือกำลังจะเปลี่ยนจากรุ่นเดิมเป็นรุ่นใหม่ ซึ่งจะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง มาดูกัน...

แน่นอนว่า หากมองแต่เพียงภายนอกก็คงไม่เห็นข้อแตกต่างระหว่าง ซีรีส์ 1 2 และ 3 มากนัก เพราะทั้งรูปทรงและขนาดนั้นแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย สำหรับซีรีส์ 2 ในปีที่แล้วสิ่งที่เพิ่มมาคือ ชิปประมวลผล Apple S2 ที่ช่วยให้กราฟิกเร็วกว่าเดิม, มี GPS บิวด์อิน เลยสามารถไปวิ่งออกกำลังกายข้างนอกได้โดยไม่ต้องพกไอโฟน รวมถึงคุณสมบัติกันน้ำ (ลึกไม่เกิน 50 เมตร)

แต่แอปเปิลวอตช์ ซีรีส์ 3 มีดีที่ระบบเซลลูลาร์ในตัว การปรับปรุงเกี่ยวกับสุขภาพและการออกกำลังกายใหม่อันทรงพลัง มาพร้อมกับคุณสมบัติการสตรีมเพลง โปรเซสเซอร์แบบ Dual-core ที่เร็วขึ้น และ watchOS 4

ข้อดีของการมีเซลลูลาร์ในตัว ผู้ใช้สามารถโทรออกผ่านระบบเซลลูลาร์ได้โดยตรง

สำหรับรุ่นนี้ ทางแอปเปิลใช้โปรเซสเซอร์แบบ Dual-core ที่เร็วขึ้น ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดแอปได้เร็วขึ้นและมีกราฟิกลื่นไหลยิ่งขึ้น และยังทำให้ Siri สามารถพูดด้วยลำโพงในตัวได้เป็นครั้งแรก นอกจากนี้ Apple ได้ออกแบบชิพไร้สายใหม่โดยเฉพาะที่เรียกว่า W2 ซึ่งทำให้ Wi-Fi เร็วขึ้น 85 เปอร์เซ็นต์ และทำให้ Bluetooth และ Wi-Fi ประหยัดพลังงานขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ยังคงมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ตลอดทั้งวันและมีขนาดเท่าเดิม  

ยิ่งกว่านั้นยังเหมาะแก่การออกกำลังกายด้วย watchOS 4 มีแอปอัตราการเต้นของหัวใจที่ได้รับการอัพเดตใหม่ ซึ่งให้ข้อมูลที่ละเอียดขึ้นเกี่ยวกับอัตราการเต้นของหัวใจ ได้แก่ การวัดระหว่างการพัก การออกกำลังกาย การฟื้นตัว การเดิน และขณะใช้แอปหายใจ (แต่การใส่ไปว่ายน้ำยังได้ 50 เมตรเท่าเดิม)

Apple Watch Series 3 เปิดตัวที่ราคา 329 ดอลลาร์สหรัฐฯ แต่หากเป็นรุ่นที่มีเซลลูลาร์ จะมีราคาเริ่มต้นที่ 399 ดอลลาร์สหรัฐฯ

จริงๆ แล้ว ถ้าหากผู้ใช้ไม่เน้นโทรออก-รับสายผ่านนาฬิกาข้อมือ ซีรีส์ 3 รุ่นใหม่นี้ก็แทบไม่มีอะไรแตกต่างไปจากซีรีส์ 2 ของปีที่แล้วเท่าใดนัก ก็ต้องอยู่ที่ท่านผู้อ่านแล้วละ ว่าจะพึงพอใจรุ่นไหนมากกว่ากัน...

ไทยรัฐออนไลน์ จะมาช่วยท่านผู้อ่านที่กำลังมองหาสมาร์ทวอตช์ไว้ใช้ หรือกำลังจะเปลี่ยนจากรุ่นเดิมเป็นรุ่นใหม่ ซึ่งจะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง จากล่าสุดแอปเปิลเพิ่งเปิดตัว Apple Watch Series 3... 16 ก.ย. 2560 16:13 18 ก.ย. 2560 13:47 ไทยรัฐ