วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุโขทัยเจอฝนหนัก อิทธิพลทกซูรี ทำน้ำเอ่อท่วมตามถนนที่ อ.สวรรคโลก

อิทธิพลจากพายุทกซูรี ทำให้เกิดฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืด ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมถนนและบ้านเรือนของประชาชนใน ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก ด้านพ่อเมืองสุโขทัย สั่งนายอำเภอ โยธาธิการและผังเมือง เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์...

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากฤทธิ์พายุโซนร้อน ทกซูรี (DOKSURI) ที่ทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา จนขณะนี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดตก จึงทำให้ทั่วทุกพื้นที่ได้ถูกน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องไหลเข้าท่วมถนนและบ้านเรือนของประชาชน จนทำให้ต้องยกของขึ้นที่สูงและนำกระสอบทรายเร่งกั้นน้ำเพื่อไม่ให้ไหลเข้าบ้าน เนื่องจากน้ำระบายลงท่อระบายน้ำไม่ทันทำให้บางจุดชาวบ้านต้องช่วยกันนำเชือกมากั้นขวางถนนเพื่อไม่ให้รถวิ่งผ่าน โดยเฉพาะบริเวณถนนประสานมิตร ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก ระดับน้ำได้ท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร และบางจุดสูงบ้านเรือนประชาชนเวลารถยนต์วิ่งผ่านก็จะไหลเข้าบ้าน จนต้องช่วยกันวิดน้ำออก

ด้านนายปิติ แก้วสลับสี ผวจ.สุโขทัย ได้มีหนังสือนายอำเภอทุกอำเภอ รวมทั้งโยธาธิการและผังเมืองสุโขทัย ให้ติดตามสถานการณ์น้ำ และพิจารณปัญหาเสี่ยงต่างๆ ให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฝนตกหนักระหว่างวันที่ 11-18 ก.ย. 60 พร้อมทั้งติดตามประกาศเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุโซนร้อน ทกซูรี โดยจะมีผลกระทบต่อไทยระหว่างวันที่ 15-18 ก.ย. 60 จะมีฝนตกมากขึ้นและมีฝนตกมากในบางพื้นที่ ที่อาจส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉบับพลัน น้ำล้นตลิ่ง น้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่ม จึงให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์.อิทธิพลจากพายุทกซูรี ทำให้เกิดฝนตกหนักตั้งแต่เช้ามืด ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมถนนและบ้านเรือนของประชาชนใน ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก ด้านพ่อเมืองสุโขทัย สั่งนายอำเภอ โยธาธิการและผังเมือง เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์... 16 ก.ย. 2560 16:05 16 ก.ย. 2560 16:19 ไทยรัฐ