วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคตรอึ้ง! ‘มูรินโญ’ เผยตัดสินใจเลหลัง ’รูนีย์’ สุดง่ายไม่คิดมาก

"โชเซ มูรินโญ" กุนซือเลือดฝอยทองของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" เปิดเผยว่าเขาตัดสินใจปล่อยตัว "เวย์น รูนีย์" หัวหอกร่างอวบเลือดผู้ดีออกจากทีมสุดง่ายดาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ​ ออกโรงเปิดเผยว่าตัวเขาตัดสินใจปล่อยตัว เวย์น รูนีย์ ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ออกจากทีมแบบง่ายดายสุดๆ

เป็นที่เข้าใจกันว่า รูนีย์ ปิดฉากตำนานรัก 13 ปี ในโรงละครแห่งความฝัน เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมฝากผลงานทำได้ 253 ประตู จากการลงสนาม 559 นัด ก่อนการย้ายกลับไปร่วมทีมอู่ข้าวอู่น้ำที่ปั้นเขามาอย่าง "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน หลังแทบมีส่วนร่วมเพียงน้อยนิดกับทีม

ล่าสุด โชเซ มูรินโญ ออกมากล่าวถึงอดีตลูกทีมรายนี้ผ่าน Sky Sports News สื่อชื่อก้องของประเทศอังกฤษว่า "ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ง่ายเมื่อตำนานของเขา (เวย์น) มาบอกกับคุณ มันเป็นการตัดสินใจของเขา คุณต้องเคารพความปรารถนาของเขา สิ่งที่เขาตัดสินใจก็ควรได้บทสรุปในแบบที่เขาหวังไว้"

"โชเซ มูรินโญ" กุนซือเลือดฝอยทองของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" เปิดเผยว่าเขาตัดสินใจปล่อยตัว "เวย์น รูนีย์" หัวหอกร่างอวบเลือดผู้ดีออกจากทีมสุดง่ายดาย... 16 ก.ย. 2560 15:20 16 ก.ย. 2560 15:40 ไทยรัฐ