วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปไม่ถึงที่หมาย เรือขนพ่อค้าล่มกลางแม่น้ำไนเจอร์ จมน้ำดับอนาถ 33 ศพ

เรือซึ่งบรรทุกผู้โดยสารมาประมาณ 150 คน ล่มกลางแม่น้ำไนเจอร์ ตอนเหนือของประเทศไนจีเรีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 33 ราย โดยสาเหตุเชื่อว่าเกิดจากการบรรทุกผู้โดยสารเกินความจุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเรือล่มในแม่น้ำ ไนเจอร์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศไนจีเรีย เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินพบศพผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 33 ราย ขณะที่ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้แล้ว 84 คน ขณะที่ยังมีผู้โดยสารที่ยังสูญหายอีกประมาณ 30 คน

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเช้าวันพุธที่ 13 ก.ย. ใกล้หมู่บ้าน โลโล ดินแดนห่างไกลในรัฐเคบบี ของไนจีเรีย แต่ข่าวเพิ่งได้รับการเปิดเผยออกมาเมื่อวันศุกร์ โดยเรือลำที่เกิดเหตุกำลังพาพ่อค้าและผู้โดยสารอื่นๆ กว่า 150 คนข้ามฝั่งจากเมืองกายา ของประเทศไนเจอร์ เพื่อไปตลาดแห่งหนึ่งในไนจีเรีย

อย่างไรก็ตาม นายสุไลมาน โมฮัมเหม็ด คาริม ผู้ประสานงานสำนักงานจัดการสถานการณ์ฉุกเฉินแห่งชาติไนจีเรีย (NEMA) บอกกับสำนักข่าว เอเอฟพี ว่า เรือลำนี้มีขีดจำกัดบรรทุกผู้โดยสารได้ไม่เกิน 70 คนเท่านั้น ซึ่งนี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เรือล่มก็เป็นได้

เรือซึ่งบรรทุกผู้โดยสารมาประมาณ 150 คน ล่มกลางแม่น้ำไนเจอร์ ตอนเหนือของประเทศไนจีเรีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 33 ราย โดยสาเหตุเชื่อว่าเกิดจากการบรรทุกผู้โดยสารเกินความจุ... 16 ก.ย. 2560 14:15 16 ก.ย. 2560 14:25 ไทยรัฐ