วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟลุค-แอปเปิ้ล' 11ปีพิสูจน์ "รักมั่นคง" จัดหนักแต่ง 3วัน 3คืน "ไทย-ลาว-จีน"

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่หลายคนต่างรอถึงวันแต่งงานว่าจะมีความพิเศษขนาดไหน สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวป้ายแดง หนุ่ม ฟลุค–จิระ ด่านบวรเกียรติ จากละครเรื่อง ใจลวง ทางช่อง 8 กับแฟนสาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ที่คบหาดูใจกันมากว่า 10 ปี วันนี้มีโอกาสมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าของงานแต่ง เปิ้ล “ธีมงานก็จะมีทั้งไทย ลาว และจีนค่ะ ซึ่งจะจัดทั้งหมด 3 วัน วันแรกคือวันที่ 3 พ.ย. จะมีตักบาตรตอนเช้า ต่อด้วยพิธีบายศรีสู่ขวัญแบบประเพณีลาว 100% ซึ่งเราพยายามทำให้ถูกต้องมากที่สุด” ฟลุค เสริมต่อ “ในวันเดียวกันพอเสร็จจากพิธีลาวแล้ว ก็เป็นงานจีน เราก็จะไปจัดที่บ้านพ่อ มีไหว้บรรพบุรุษ ยกน้ำชา ซึ่งพิธีวันแรกจะมีทั้งพิธีหมั้นและแต่งเรียบร้อยเลยครับ ส่วนวันที่ 4 พ.ย. จะมีงานเลี้ยงฉลองที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ และวันที่ 8 พ.ย. จะเดินทางไปจัดงานแต่งที่ลาวครับ” ช่วงที่เตรียมงานเป็นอย่างไรบ้าง ฟลุค “ช่วงแรกท้อมาก เพราะเราไม่รู้ว่าใครจะสามารถทำตามสิ่งที่เราคิดไว้ได้ทั้งหมด กลัวว่าจะเลือกผิด แต่พอผ่านขั้นตอนการสรรหาได้แล้วก็รู้สึกโล่งใจขึ้นเยอะ งานเริ่มเดินหน้าไปได้เยอะ อย่างช่วงแรกๆที่หลายคนมาถามว่างานแต่งงานถึงไหนแล้ว ตอนนั้นค่อนข้างจะตอบยาก เพราะแค่สรรหาคนยังยากเลย ส่วนเวลาการเตรียมงานประมาณ 4-5 เดือนครับ”

คบกันมานานขนาดนี้เคยมีปัญหาเรื่องหึงหวงกันมั้ย ฟลุค “เรา 2 คน คบกันมา 10 ปี เข้าปีที่ 11 ครับ ช่วง 3-4 ปีแรก ก็มีปัญหานิดหน่อยๆ เป็นปกติของทุกคู่อยู่แล้ว ส่วนเรื่องหึงหวง เรียกว่าต่างคนต่างห่วงกันมากกว่า ถ้าเอาจริงๆ เราไม่เคยมีปัญหาอะไรแบบนี้ เราจะบอกกันตลอดว่าใครมายุ่งกับเราก็อย่าไปสนใจเลย เราไม่คิดจะนอกใจกันอยู่แล้ว เพราะเราไว้ใจกัน หลังๆพอเห็นใครมาชอบ มายุ่งก็มองเป็นเรื่องตลกไป ไม่ได้คิดซีเรียส” ช่วงที่คบกันคิดว่าจะแต่งงานกันตั้งแต่ช่วงไหน ฟลุค “คบกันได้ประมาณ 3-4 ปี เราก็เริ่มวางแผนเรื่องแต่งงานกันแล้วครับ” เปิ้ล “เริ่มวางแผนแต่งงานมานานละ นานมาก (หัวเราะ)” ฟลุค “พอดีตอนนั้นเปิ้ลก็เริ่มมีงานในวงการบันเทิง เริ่มเห็นถึงอนาคตว่าเค้าจะอยู่ยังไงในเมืองไทย เรียนจบแล้วจะกลับลาวมั้ย หรืออยู่ที่ไทย พอถึงเวลาที่เปิ้ลเรียนจบจริงๆ เราก็เลยเริ่มวางแผนชีวิตกันว่าเราต้องมีบ้าน มีรถ ต้องดูแลกันยังไงครับ”

อะไรเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทำให้ทั้งคู่คบกันได้นานขนาดนี้ ฟลุค “คิดว่าความเข้าใจสำคัญที่สุด เราต้องเข้าใจว่าแฟนเราเป็นคนยังไง การกระทำของเค้าทุกอย่างพยายามมองให้เป็นด้านบวก เปิ้ลเองก็เหมือนกัน บางทีผมก็อาจจะมีมุมที่งี่เง่า นิสัยไม่ดี แต่ทั้งหมดแล้วก็เพราะเรารักเค้า เค้าก็เข้าใจเราเหมือนกัน ถ้าเค้าทำงี่เง่ากับเรามาก เราก็ต้องให้อภัยเค้า อย่าถือโทษโกรธกัน ยอมคนละครึ่งทาง พอผมยอม น้องเค้าก็ยอมครับ” หลังแต่งงานมีลูกเลยมั้ย เปิ้ล “มีเลยค่ะ” ฟลุค “เราอยากมีลูกกันอยู่แล้ว บางคู่คิดว่าพอแต่งงานแล้วต้องเที่ยวก่อน แล้วค่อยมีลูก แต่สำหรับคู่เรา เราเที่ยวกันมากพอ ซึ่งก่อนจะมีก็จะไปตรวจเพื่อเตรียมความพร้อมกันอีกรอบ ด้วยความที่เราเริ่มทำธุรกิจได้ลงตัว ขยับขยายไปถึงเรื่องแต่งงาน สเต็ปต่อไปก็ต้องเป็นเรื่องลูก เลยตกลงกันว่าจะมีลูกเลยทันที เพราะพร้อมทุกอย่างแล้ว และอายุของเราก็เหมาะสมด้วย ผมอายุ 32 แล้ว ส่วนแอปเปิ้ลอายุ 29 ย่าง 30 เลยคิดว่าถ้ามีตอนนี้ก็น่าจะดีที่สุด ผมอยากมีสักคนนึงก่อน แต่เปิ้ลเค้าอยากมี 3 คน ส่วนเรื่องสุขภาพฟลุคคิดว่าตัวเองแข็งแรงมากพอครับ (หัวเราะ)”

วางแผนเรื่องลูกไว้ยังไงบ้าง ฟลุค “สำหรับเรื่องลูกช่วง 3 ปีแรก เราต้องดูแลลูกให้ดี เปิ้ลจะต้องดูแลแบบใกล้ชิด ส่วนผมก็เหมือนเดิม ต้องขยายงาน ขยายธุรกิจให้มั่นคง เพื่อเป็นรากฐานให้กับชีวิตคู่” พูดถึงสินสอดหน่อย ตระเตรียมอะไรยังไงบ้าง ฟลุค “ถ้าพูดถึงสินสอด ก็เป็นบ้านของเรา 2 คนหลังนี้ครับ ทุกอย่างที่เราช่วยกัน ทำงานช่วยกันหาเงินมาด้วยกัน ก็เพื่อครอบครัว เพื่อชีวิตของเราครับ”.

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่หลายคนต่างรอถึงวันแต่งงานว่าจะมีความพิเศษขนาดไหน สำหรับว่าที่เจ้าบ่าวป้ายแดง หนุ่ม ฟลุค–จิระ ด่านบวรเกียรติ จากละครเรื่อง ใจลวง ทางช่อง 8 กับแฟนสาว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ที่คบหาดูใจกันมากว่า 10 ปี 16 ก.ย. 2560 14:05 16 ก.ย. 2560 14:21 ไทยรัฐ