วันศุกร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อภิสิทธิ์ ไม่กังวล นปช. จ่อรื้อคดีสลายม็อบเสื้อแดง 53 ให้เป็นไปตามก.ม.

"อภิสิทธิ์" ไม่ติดใจ นปช. จ่อให้อัยการสูงสุด-ป.ป.ช.รื้อคดีสลายชุมนุมปี 53 ลั่นขอให้เป็นไปตามกฎหมาย เผยส่วนตัวเห็นใจครอบครัวผู้สูญเสีย

วันที่ 16 ก.ย.60 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) จะยื่นเรื่องให้อัยการสูงสุด (อสส.) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สั่งฟ้อง นายอภิสิทธิ์และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง รวมถึงผู้เกี่ยวข้องในเหตุสลายการชุมนุมคนเสื้อแดงเมื่อปี 53 ว่า มีหลักเกณฑ์ตามกฎหมายอยู่แล้ว และ ป.ป.ช.ก็ได้สรุปกรณีของนายสุเทพกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบกในขณะนั้นไว้แล้วว่า กระบวนการจะต้องเดินอย่างไร

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวมีความเห็นใจต่อผู้สูญเสียและครอบครัว และก็พูดมาตลอดว่า สนับสนุนการค้นหาข้อเท็จจริง อะไรที่ช่วยให้เกิดข้อเท็จจริงต่อสังคม เพื่อให้ความเป็นธรรมก็ควรที่จะทำ แต่ไม่ควรเอามาใช้เป็นประเด็นทางการเมือง

"อภิสิทธิ์" ไม่ติดใจ นปช. จ่อให้อัยการสูงสุด-ป.ป.ช.รื้อคดีสลายชุมนุมปี 53 ลั่นขอให้เป็นไปตามกฎหมาย เผยส่วนตัวเห็นใจครอบครัวผู้สูญเสีย 16 ก.ย. 2560 14:01 ไทยรัฐ