วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประสงค์' ผอ.สถาบันอิศรา แจ้งตร.ดำเนินคดี'แอนดรูว์' โพสต์ทำลายชื่อเสียง

สถาบันอิศรา ออกแถลงการณ์อีกครั้ง ระบุ 'ประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์' แจ้งความดำเนินคดีกับ 'แอนดรูว์' มือโพสต์เฟซบุ๊กทำลายชื่อเสียง  

ตามที่ สถาบันอิศรา ได้ออกแถลงการณ์ กรณีผู้อํานวยการสถาบันฯ ถูกกล่าวหาไปแล้วเมื่อวันที่ 15 ก.ย.60 ที่ผ่านมา เพื่อยืนยันว่า สถาบันอิศรา และพนักงานในปัจจุบันทุกคนจะทำทุกวิถีทางเพื่อนำนายประสงค์ เลิศรัตนวิสุทธิ์ ผ่านภาวะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการกระทําที่เลวร้ายของกลุ่มคนที่เสียผลประโยชน์จากการทำหน้าที่สื่อมวลชนด้านข่าวสืบสวนสอบสวนของสำนักข่าวอิศรานี้ต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ

ทั้งนี้ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะดำเนินคดีทั้งในทางแพ่งและทางอาญากับกลุ่มบุคคลทุกคนที่กระทำการใดๆ ทำให้สถาบันอิศรา สำนักข่าวอิศรา นายประสงค์​ และพนักงานปัจจุบันของสถาบันอิศราทุกคนได้รับความเสียหายทั้งต่อชื่อเสียงกิตติคุณ หรือถูกดูหมิ่นเกลียดชังอย่างถึงที่สุดนั้ย

สถาบันอิศราขอเรียนมายังสาธารณชนเพื่อทราบเพิ่มเติมว่า เมื่อ 19.30 น. ของวันที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมา นายประสงค์ ได้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดอันเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Mr. Andrew MacGregor Marshall ที่ทำให้นายประสงค์ ได้รับความเสียหาย

ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่า Mr. Andrew MacGregor Marshall เป็นผู้มีพฤติการณ์สร้างความแตกแยกในสังคมไทย และถูกแจ้งความดําเนินคดีไว้แล้วหลายคดีและอยู่ในระหว่างการติดตามตัวมาดำเนินคดี

ทั้งนี้ สถาบันอิศราและพนักงานของสถาบันอิศรา ทุกคนขอขอบคุณ เพื่อนๆ สื่อมวลชน ประชาชนจํานวนมาก ที่ได้ส่งกําลังใจและความห่วงใยต่อสถานการณ์ที่สถาบันอิศรา กำลังเผชิญอยู่ในขณะมาด้วยความปรารถนาดี

อย่างไรก็ตาม สถาบันอิศราขอยืนยันว่า เราเชื่อมั่นในการทําความดีด้วยการปฏิบัติหน้าที่สื่อมวลชนมืออาชีพ และเชื่อมั่นว่า ผลงานในอดีตที่ผ่านมาจะนําพาพวกเราออกจากสถานการณ์ที่เลวร้ายซึ่งเป็นบททดสอบสําคัญนี้ให้เติบโตเป็น สื่อทางเลือกที่อยู่คู่กับพี่น้องประชาชนคนไทยได้ตลอดไป

สถาบันอิศรา ออกแถลงการณ์อีกครั้ง ระบุ 'ประสงค์​ เลิศรัตนวิสุทธิ์' แจ้งความดำเนินคดีกับ 'แอนดรูว์' มือโพสต์เฟซบุ๊กทำลายชื่อเสียง 16 ก.ย. 2560 12:54 16 ก.ย. 2560 14:33 ไทยรัฐ