วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีกรีต่างกัน! 'เป๊ป' ชี้ 'เอ็มบัปเป' ยากที่จะเทียบชั้นเมสซี

นายใหญ่ของทีมเรือใบชี้ว่า ถึงแม้ "คีเลียน เอ็มบัปเป" จะมีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมและน่าจับตามอง แต่ก็ยังเป็นเรื่องยากที่จะอยู่ในระดับเดียวกับ "ลิโอเมล เมสซี" ทำได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.ย.ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชี้ว่ายังเร็วไปที่จะนำเอา คีเลียน เอ็มบัปเป ไปเปรียบเทียบกับ ลิโอเนล เมสซี พร้อมชี้ว่าความเก่งกาจในตอนนี้ ไม่ใช่เครื่องการันตีว่าจะประสบความสำเร็จในอนาคต

สำหรับ เอ็มบัปเป ก้าวขึ้นมาอยู่บนสปอตไลต์ทันที หลังมีส่วนช่วยให้กับ โมนาโก ขึ้นมาท้าทายความสำเร็จกับ ปารีส แซงต์ แชร์แมง เมื่อซีซั่นที่ผ่านมา อีกทั้งสื่อมวลชนหลายสำนักยังคาดการณ์ว่า ดาวเตะเลือดน้ำหอมวัย 18 ปีรายนี้ อาจก้าวขึ้นมาเป็นยอดนักเตะในอนาคตอันใกล้

อย่างไรก็ตาม เป๊ป กวาร์ดิโอลา ได้ออกมาปฏิเสธที่จะตอบคำถามสื่อ เกี่ยวกับการทำนายทักทายอนาคตของยอดดาวรุ่งรายนี้ โดยชี้ว่าความสำเร็จของ เอ็มบัปเป ในวันนี้ ไม่ได้การันตีความสำเร็จในอนาคต อย่างที่ ลิโอเนล เมสซี เคยทำไว้

“ไม่มีใครอยู่ในระดับเดียวกับที่เมสซีทำได้ บางทีเอ็มบัปเปอาจเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม มีความโดดเด่น และผมมั่นใจว่าเขาจะเป็นอย่างนั้นแน่ แต่การที่จะทำแบบ เมสซี หรือ โรนัลโด ทำได้ใน 10-12 ปี บางทีเราอาจจะต้องรอ”

“ผมรู้สึกชื่นชม เอ็มบัปเป นะ แต่ผมไม่ต้องการโยนความกดดันเอาไว้บนบ่าของเขาหรอก”

นายใหญ่ของทีมเรือใบชี้ว่า ถึงแม้ "คีเลียน เอ็มบัปเป" จะมีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมและน่าจับตามอง แต่ก็ยังเป็นเรื่องยากที่จะอยู่ในระดับเดียวกับ "ลิโอเมล เมสซี" ทำได้... 16 ก.ย. 2560 11:55 16 ก.ย. 2560 12:19 ไทยรัฐ