วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวั่นอาถรรพณ์! ห้ามตัดไม้ชะโนดยืนต้นตาย เชื่อปู่ศรีสุทโธจะคุ้มครองเอง (คลิป)

คณะกรรมการบริหารคำชะโนด หวั่นอาถรรพณ์ ลงมติไม่ตัดต้นชะโนดที่ยืนต้นตาย เชื่อปู่ศรีสุทโธจะคุ้มครองคนที่เข้ามาขอพร และนักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดพายุลมแรงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ต้นชะโนดที่ยืนต้นตายอยู่ใกล้กับบริเวณบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ภายในเกาะคำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เกิดหักโค่นล้มทับส่งผลให้เศียรพญานาคหักไปจำนวน 2 เศียร และปีกพญานาคอีก 1 ปีก และส่วนหางลำตัวพญานาคที่อยู่รอบปากบ่อน้ำแตกหัก

ทั้งนี้ ทางคณะกรรมการบริหารคำชะโนด จึงได้ปิดซ่อมแซมบริเวณดังกล่าว คาดว่าจะใช้งบประมาณในการซ่อมจำนวน 70,000 บาท โดยหลายคนกังวลว่า ต้นชะโนดที่ยืนต้นตายจะทำให้อันตรายกับนักท่องเที่ยว ซึ่งคณะกรรมการบางคนเสนอให้ตัดต้นชะโนดที่ยืนต้นตายประมาณ 3 ต้น

นายวีระวัฒน์ วงษ์ศรีรักษา นายอำเภอบ้านดุง จึงได้เรียกประชุมคณะกรรมการ เสนอขอตัดต้นชะโนดที่ยืนต้นตาย โดยที่ประชุมของคณะกรรมการบริหารคำชะโนดมีมติ ไม่ให้ตัดต้นชะโนด และให้หักโค่นลงเองตามธรรมชาติ เนื่องกลัวเรื่องอาถรรพณ์ที่จะเกิดขึ้นเพราะเคยมีคนเข้าไปลักลอบตัดแล้วมีอันเป็นไป

ทั้งนี้ ตามที่กรรมการสังเกตเห็นว่าต้นชะโนด ที่หักโค่นลงมานั้นจะหักในช่วงกลางคืนเท่านั้น เชื่อว่าองค์ปู่ศรีสุทโธ จะรักษาคุ้มครองนักท่องเที่ยวทุกคนให้ปลอดภัยจากอันตรายต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นภายในเกาะคำชะโนด

(ภาพจากแฟ้ม)

คณะกรรมการบริหารคำชะโนด หวั่นอาถรรพณ์ ลงมติไม่ตัดต้นชะโนดที่ยืนต้นตาย เชื่อปู่ศรีสุทโธจะคุ้มครองคนที่เข้ามาขอพร และนักท่องเที่ยว 16 ก.ย. 2560 11:52 16 ก.ย. 2560 12:20 ไทยรัฐ