วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' อ้าแขนกอด 'ปู่พิชัย' อวยพรวันเกิดอายุครบ 92ปี หยอกกันสนิทสนม

"อภิสิทธิ์" ร่วมงานทำบุญวันเกิด "ปู่พิชัย" อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อายุครบ 92 ปี อ้าแขนกอดกันอย่างสนิทสนม 

วันที่ 16 ก.ย.60 ที่วัดโพธิ์แมนคุณาราม ซอยสาธุประดิษฐ์ 19 นายพิชัย รัตตกุล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และครอบครัวเดินทางมาทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด ครบ 92 ปี โดยมีนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ได้มาร่วมงานด้วย

โดยนายพิชัยทักว่า "อ้าว มาร์ค" พร้อมอ้าแขนสวมกอดกัน ซึ่งนายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวอวยพรว่า "ขอให้ท่านมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และผมขอมอบกระเช้าต้นไม้มงคลให้" ขณะที่นายพิชัยกล่าวสัพยอกว่า" เปลี่ยนเป็นเงินได้ไหม" ซึ่งนายอภิสิทธิ์ ตอบว่า "ถ้าผมมีก็จะให้ครับ" เรียกเสียงหัวเราะในวง ก่อนจะสอบถามอายุ โดยนายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ปีนี้ครบ 53 ปี เคยมาช่วยท่านหาเสียงในพื้นที่เมื่อ 30 ปีที่แล้วสมัยท่านเป็นหัวหน้าพรรค

จากนั้นก็ได้เดินขึ้นมาทำพิธีก๊งฮุกหรือพิธีถวายข้าวพุทธบูชาตามหลักพุทธศาสนามหายานของนิยามจีน ภายในพระอารามโดยมีพระสงฆ์จีนสวดทำพิธี 16 รูป ทั้งนี้มีคนในแวดวงการเมืองมาร่วมงาน อาทิ นายพิจิตต รัตตกุล ลูกชาย อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายเอนก ทับสุวรรณ อดีตรมว.สาธารณสุข และนายวิชาญ มีนชัยนันท์ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งเคยเป็น ส.ก.สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ช่วงนายพิชัยเป็นหัวหน้าพรรค

"อภิสิทธิ์" ร่วมงานทำบุญวันเกิด "ปู่พิชัย" อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อายุครบ 92 ปี อ้าแขนกอดกันอย่างสนิทสนม 16 ก.ย. 2560 11:24 16 ก.ย. 2560 15:00 ไทยรัฐ