วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดโปรโมชั่นพิเศษ ฉลองตำนานมินิ 15 ปี

“มินิ” ถือเป็นหนึ่งในดรีมคาร์ของนักเลงรถทั่วโลก ซึ่งรวมทั้งชาวไทย

ยิ่งภายหลังมาอยู่ภายใต้ชายคา “บีเอ็มดับเบิลยูกรุ๊ป” ค่ายรถบิ๊กเบิ้มของเยอรมนี ยิ่งทำให้รถมินิติดปีกพุ่งทะยานมากขึ้น เพราะได้รับการหนุนช่วยในเรื่องเสบียงกรังและเทคโนโลยี

สำหรับการทำตลาดรถมินิในไทย อยู่ภายใต้การดูแลของบีเอ็มดับเบิลยูกรุ๊ป ประเทศไทย ได้ให้ “มิลเลนเนียม ออโต้กรุ๊ป” เครือเอ็มจีซี–เอเชีย ให้เป็นดีลเลอร์ลุยขายรถมินิแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

ภายใต้นาม “มิลเลนเนียม ออโต้ มินิ”

เริ่มเปิดฉากทำตลาดตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ.2545 (ค.ศ. 2002) ผุดโชว์รูมย่านใจกลางกรุงที่ซอยหลังสวน ถือเป็นโชว์รูมรถที่มีดีไซน์เก๋ไก๋สะดุดตากับรถมินิหลากสีสัน คล้ายสีลูกกวาด ทำให้ได้รับความสนใจจากลูกค้ามาเยี่ยมชม

จากนั้นอีก 5 ปี คือปี พ.ศ.2550 ได้ย้ายโชว์รูมมาที่ถนนเอกมัย นับเป็นโชว์รูมที่สมบูรณ์แบบที่สุด พร้อมบริการแบบครบวงจร จนได้รับการยกย่องว่าเป็นโชว์รูมมินิที่ใหญ่สุดในโลกในช่วงนั้น

แถมยังคว้ารางวัลผลงานสถาปัตยกรรมดีเด่น โดยสมาคมสถาปนิกสยามในพระราชูปถัมภ์ ประจำปี 2008 ประเภทอาคารพาณิชย์ หรืออาคารสำนักงาน

ล่าสุด เมื่อเดือน มี.ค.ปีนี้ โชว์รูมมินิแห่งนี้ได้ปรับโฉมครั้งใหญ่ให้ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามินิ

ปัจจุบันนี้ มิลเลนเนียม ออโต้ มินิ ยังคงเดินหน้าทำตลาดรถมินิอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสยายปีกผุดโชว์รูมมินิเพิ่มเป็น 6 สาขา

แบ่งเป็นในกรุงเทพฯ 3 สาขา (คือ สาขาเอกมัย สาขาพระราม 4 และสาขาสยามพารากอน) และอีก 3 สาขาในต่างจังหวัด (คือ สาขาภูเก็ต สาขาหาดใหญ่ และสาขาอุบลราชธานี)

ตลอดเวลา 15 ปีในการทำตลาดรถมินิในไทย มิลเลนเนียม ออโต้-กรุ๊ป ได้สร้างกระแสรถมินิอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี 2545 เป็นต้นมา

ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ที่แตกต่างจากรถยนต์ทั่วไป ชูความเป็นรถมินิที่เปี่ยมด้วยอารมณ์และความรู้สึก อีกทั้งยังขับสนุกตามคอนเซปต์ “โกคาร์ท ฟีลลิ่ง”

พร้อมตอกย้ำจุดแข็งในเรื่องการบริการก่อนและหลังการขาย รวมทั้งการจัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า และกิจกรรมเพื่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง

ทำให้ส่งมอบรถยนต์มินิไปแล้วกว่า 6,000 คัน

ทั้งนี้ ในโอกาสที่รถมินิได้เข้ามาทำตลาดบ้านเรามาครบ 15 ปีมิลเลนเนียม ออโต้ มินิ จึงมีการจัดกิจกรรมฉลองครบ 15 ปีในไทย ด้วยการจัดโปรโมชั่นหรือหลากหลายแคมเปญต่างๆอย่างต่อเนื่อง

อาทิ ซื้อมินิ คันทรีแมน ผ่อนเริ่มต้น 15,000 บาทต่อเดือน รับประกันภัยชั้น 1 ฟรี 1 ปี

หรือผู้ที่นำรถมาเทรดอินช่วงเดือน ก.ย.นี้ สามารถใช้เลขไมล์แลกเป็นไมล์การบินไทยได้สูงสุด 70,000 ไมล์

สำหรับผู้ที่ซื้อและออกรถมินิกับมิลเลนเนียม ออโต้กรุ๊ป ภายในปีนี้ยังได้ลุ้นตั๋วเครื่องบินไป-กลับ เพื่อเยี่ยมชมโรงงานประกอบมินิถึงบ้านเกิดในเมืองออกซ์ฟอร์ด สหราชอาณาจักร

ว้าว!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

“มินิ” ถือเป็นหนึ่งในดรีมคาร์ของนักเลงรถทั่วโลก ซึ่งรวมทั้งชาวไทย ยิ่งภายหลังมาอยู่ภายใต้ชายคา “บีเอ็มดับเบิลยูกรุ๊ป” ค่ายรถบิ๊กเบิ้มของเยอรมนี ยิ่งทำให้รถมินิติดปีกพุ่งทะยานมากขึ้น เพราะได้รับการหนุนช่วยในเรื่องเสบียงกรังแล 16 ก.ย. 2560 11:21 16 ก.ย. 2560 11:24 ไทยรัฐ