วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตโยต้าเอทีฟเปิดโลกที่กว้างกว่า ชูไทยฐานผลิตส่งออก 70 ประเทศ

หนึ่งในรถร้อนแรงยามนี้ ต้องยกให้ โตโยต้า ยาริส เอทีฟ (Toyota Yaris ATIV)

รถรุ่นใหม่ล่าสุดของโลก ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น ได้เลือกเปิดตัวที่เมืองไทยเป็นแห่งแรกของโลก ทั้งยังใช้ไทยเป็นฐานผลิตรถรุ่นนี้ส่งออกไปทั่วโลกมากกว่า 70 ประเทศ

ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เจ้าพ่อตลาดรถยนต์บ้านเรา เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเสริมทัพรถอีโคคาร์ นอกเหนือจากที่มีโตโยต้า ยาริส รถซับคอมแพคต์แฮตช์แบ็ก 5 ประตู ที่ทำตลาดไปก่อนหน้านี้

เพราะโตโยต้า ยาริส เอทีฟ มาในรูปลักษณ์รถซับคอมแพคต์ซีดาน 4 ประตู อันเป็นตลาดรถใหญ่สุดในบ้านเราชูจุดขาย “Yaris ATIV…LIFE ACTI-VATED เริ่มต้นสู่โลกที่กว้างกว่า”

จึงตั้งใจใช้ชื่อ “ยาริส เอทีฟ” (Yaris ATIV) ซึ่งมาจากคำว่า “SMART” และ “ACTIVE” อันเป็นการผสมผสานระหว่างความล้ำสมัยและความคล่องแคล่วปราดเปรียว และยังสะท้อนถึงนวัตกรรมและความสร้างสรรค์

มาพร้อมจุดเด่นที่การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกล้ำสมัย โฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายที่มีความต่อเนื่องรอบคัน เน้นความสปอร์ตด้วยไฟหน้าโปรเจกเตอร์เชื่อมต่อกับกระจังหน้าโครเมียมรมดำ สะท้อนความหรูหราทันสมัย

ห้องโดยสารภาย ในออกแบบตอบรับทุกความต้องการกับไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่า เน้นความกว้างขวางสะดวกสบายและพื้นที่ใช้สอยประโยชน์สูงสุด พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน

อีกทั้งยังได้เพิ่มวัสดุซับเสียงรบกวนรอบคัน ทำให้ภายในห้องโดยสารเงียบและนุ่มนวลเหนือระดับรถยนต์ซับคอมแพคต์ซีดาน

เพิ่มความโดนใจนักเลงรถด้วยสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น ขับสนุก ควบคุมได้ดั่งใจ ด้วยเครื่องยนต์ DUAL VVT-i ขนาด 1.2 ลิตร ผสานกับระบบเกียร์ออโต้ Super CVT-i ที่มีการปรับจูนเกียร์ให้ตอบสนองต่อการขับขี่ที่ดีมากขึ้น ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ อีกทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ได้อย่างยอดเยี่ยม

ที่สำคัญแม้จะเป็นรถอีโคคาร์ แต่ได้จัดมาเต็มในเรื่องมาตรฐานความปลอด-ภัยสูงสุดที่ครบครันและเหนือชั้น

สร้างความมั่นใจในทุกสภาวะการขับขี่ เพียบด้วยเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยระดับสูงสุดเป็นมาตรฐานในทุกรุ่น และเป็นหนึ่งเดียวในรถยนต์ซับคอมแพคต์ซีดาน ที่มีถุงลมเสริมความปลอดภัยระบบ SRS 7 ตำแหน่ง

ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ตั้งความหวัง สูงกับรถโตโยต้า ยาริส เอทีฟ ว่าจะเป็นตัวช่วยดันยอดขายรถในปีนี้ให้กระฉูด

จึงเคาะราคาสุดเร้าใจสำหรับผู้ที่จองและออกรถตั้งแต่วันนี้-31 ต.ค.นี้

เริ่มตั้งแต่ตัวถูกสุด รุ่น J ECO 469,000 บาท, รุ่น J 519,000 บาท, รุ่น E 549,000 บาท, รุ่น G 599,000 บาท และรุ่น S 619,000 บาท

โดนใจสุดๆ!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

หนึ่งในรถร้อนแรงยามนี้ ต้องยกให้ โตโยต้า ยาริส เอทีฟ (Toyota Yaris ATIV) รถรุ่นใหม่ล่าสุดของโลก ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชัน ประเทศญี่ปุ่น ได้เลือกเปิดตัวที่เมืองไทยเป็นแห่งแรกของโลก .. 16 ก.ย. 2560 11:11 16 ก.ย. 2560 11:18 ไทยรัฐ