วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ต้องกั๊ก! กิกส์ชี้ ‘รูนีย์’ มีสิทธิ์ดีใจหากเจาะตาข่ายผีได้

ไรอัน กิกส์ ย้ำว่า เวย์น รูนีย์ มีสิทธิ์ที่จะออกแอ็กชั่นเพื่อฉลองการทำประตู หากเจ้าตัวสามารถเจาะตาข่ายอดีตทีมเก่าได้ รวมถึงเชื่อว่าสาวกปิศาจแดงจะเข้าใจถึงหัวอกของอดีตดาวเตะรายนี้ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.ย.ว่า ไรอัน กิกส์ ปีกระดับตำนานของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่า เวย์น รูนีย์ มีสิทธิ์ที่จะออกอาการดีใจเพื่อฉลองการทำประตู หากสามารถยิงอดีตต้นสังกัดได้ในวันอาทิตย์นี้

โดยดาวยิงวัย 31 ปี จะกลับไปเยือนโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เป็นครั้งแรก หลังย้ายออกจากถิ่นของปิศาจแดงในช่วงซัมเมอร์ ท่ามกลางการจับตามองของสื่อมวลชนว่า จะมีประเด็นดราม่าให้พูดถึงหลังจบเกมนี้หรือไม่

ซึ่งล่าสุด ไรอัน กิกส์ ได้ออกมาเปิดประเด็นก่อนเกมนัดสำคัญระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ เอฟเวอร์ตัน ว่า “ถ้าคุณทำประตูได้ในเกมนี้ มันอาจทำให้คุณควบคุมตัวเองไม่อยู่ แน่นอนผู้คนจะพูดถึงมัน ผมคิดว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงเรื่องนี้ได้ และเชื่อว่าแฟนบอลเองก็คงจะเข้าใจได้เช่นกัน”

“ผมรู้จัก เวย์น ดี และเชื่อว่าเขาคงจะกังวลกับมันแน่ แต่นี้เป็นโอกาสที่ดี เขาต้องการทำประตูให้ได้เพราะมันคือหน้าที่ และจะได้รับการต้อนรับที่ดีจากแฟนบอล เพราะเขาคือนักเตะที่ยอดเยี่ยมสำหรับ ยูไนเต็ด ซึ่งอยู่ในยุคที่ทีมประสบความสำเร็จ ผมมั่นใจว่าเขารอคอยที่จะได้พบกับแฟนๆ อีกครั้ง รวมถึงแฟนบอลเองก็อยากเห็นว่าเขาจะทำผลงานได้ดีแค่ไหนด้วยเช่นกัน”

ไรอัน กิกส์ ย้ำว่า เวย์น รูนีย์ มีสิทธิ์ที่จะออกแอ็กชั่นเพื่อฉลองการทำประตู หากเจ้าตัวสามารถเจาะตาข่ายอดีตทีมเก่าได้ รวมถึงเชื่อว่าสาวกปิศาจแดงจะเข้าใจถึงหัวอกของอดีตดาวเตะรายนี้ด้วย... 16 ก.ย. 2560 10:49 16 ก.ย. 2560 11:25 ไทยรัฐ