วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตูเร' สุดแฮปปี้! รับงานโค้ชเซลติก เคียงข้างเจ้านายเก่า

กลาสโกว์ เซลติก ประกาศว่า "โคโล ตูเร" จะเข้ามาเป็นหนึ่งในทีมงานผู้ฝึกสอนทีมชุดใหญ่ของสโมสรในซีซั่นนี้ หลังประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.ย.ว่า โคโล ตูเร อดีตเซ็นเตอร์ฮาล์ฟมากประสบการณ์ ขยับเข้าสู่เส้นทางการเป็นโค้ชครั้งแรก ด้วยการรับงานผู้ช่วยของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ในทีมกลาสโกว์ เซลติก แห่งลีกสกอตแลนด์

โดยอดีตดาวเตะวัย 37 ปี ปิดฉากอาชีพหลังหมดสัญญากับทีมม้าลายเขียวขาวเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา และมีส่วนช่วยให้ต้นสังกัด ขึ้นเถลิงแชมป์ลีกภายในประเทศอีกสมัย

กระทั่งล่าสุด เซลติก ได้ออกมาประกาศว่า ตูเร จะเข้ามาทำหน้าที่เป็นหนึ่งในสตาฟฟ์โค้ชของทีมชุดใหญ่ เพื่อเคียงข้างกับ แบรนแดน ร็อดเจอร์ส

ซึ่ง ตูเร เผยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้กลับมายังสโมสรแห่งนี้อีกครั้ง พร้อมกับบทบาทใหม่ของชีวิตในการเป็นโค้ช ซึ่งพร้อมที่จะให้คำแนะนำแก่นักเตะเยาวชน ผ่านทางประสบการณ์ค้าแข้งที่มีมาอย่างยาวนาน นอกจากนี้ยังรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้เรียนรู้งานเคียงข้าง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมชั้นยอดของโลกอีกด้วย

สำหรับ โคโล ตูเร ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งกว่า 500 นัด กับทีมชั้นนำของยุโรปอย่าง อาร์เซนอล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล และ กลาสโกว์ เซลติก.

กลาสโกว์ เซลติก ประกาศว่า "โคโล ตูเร" จะเข้ามาเป็นหนึ่งในทีมงานผู้ฝึกสอนทีมชุดใหญ่ของสโมสรในซีซั่นนี้ หลังประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้ว... 16 ก.ย. 2560 10:10 16 ก.ย. 2560 10:45 ไทยรัฐ