วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยากรณ์ประจำสัปดาห์ 17/09/60

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 17–23 กันยายน 2560

ชาวราศีเมษรอบสัปดาห์นี้ ดาวคุณธรรมเดินมาประจำตรงข้ามเรือนเกิด เสมือนมาช่วยผ่อนคลายความยุ่งยากต่างๆลงได้บ้าง ดาวตัวเองเดินคู่ดาวเงินตรา แต่ดาวเงินเดินไม่ปกติ และเสาร์ก็ยังเล็งเรือนนี้ จึงต้องพยายามหาทางลดรายจ่ายลง ชะตาชีวิตมักจะพบกับความพลิกผันที่คาดไม่ถึง ต้องระวังดาวมารราหูที่เดินมาประจำในเรือนที่พักพิงด้วย มักจะมาทำความเสียหายในเรื่องดังกล่าว ไม่ควรรับผู้ใดเข้าพักพิง รวมทั้งวงศาคณาญาติด้วย.

ชาวราศีพฤษภในรอบสัปดาห์นี้ บาปเคราะห์เสาร์เดินตรงข้ามเรือนเกิด บ่งบอกถึงความกดดันจะมาจากหุ้นส่วน โดยมีพื้นฐานมาจากงาน ก็จะรวมถึงเพศตรงข้ามที่เข้ามาเกี่ยวพันด้วย การตัดสินใจก็ทำได้ยาก มักจะมีปัญหาติดตามมาด้วย ด้านการเงินยังไม่มีความยุ่งยากมากนัก ก็ต้องคิดประหยัดควบคู่กันไปด้วย ราหูเข้ามาเรือนการคบหาสมาคม โดยที่เป็นตัวแทนเรือนการงาน จึงมีผลด้านนี้ตามมา ค่อนข้างจะรับภาระมาก หนักไม่น้อยเลย.

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ คงต้องเตือนกันเรื่องการเงิน โดยที่ราหูดาวค้นทรัพย์เข้ามาอยู่ในเรือนเงินตรา จึงไม่ควรถือเงินไว้ใกล้ตัว ทางแก้ก็ต้องหาทางเก็บที่นำมาใช้ยาก จะช่วยให้ถือเงินได้นานขึ้น ถึงอย่างไรก็ยังมีทางทำมาหาได้ ก็ต้องดูแลสุขภาพมากๆหน่อย ยังมีบุตรบริวารช่วยทำมาหากินบ้าง และผู้ใหญ่ก็มักจะช่วยเหลือในยามฉุกเฉิน เสาร์ก็ยังทำมุมร่วมราหู ช่วยให้มีรายได้เข้ามา ยังสามารถเอาตัวรอดได้ ก็ต้องประหยัดด้วย.

ชาวราศีกรกฎในรอบสัปดาห์นี้ ราหูเดินถดถอยเข้าเรือนเกิด จึงมีองศาค่อนข้างมากสักหน่อย จะส่งผลรวดเร็ว ก็มีดาวเสาร์คู่มิตรทำมุมส่งมีองศาไล่เลี่ยกัน ก็ยังมีผู้ช่วยเหลือในช่วงแรกๆนี้ โดยที่ดาวอาเพศเดินในเรือนการงาน และดาวงานก็มาเดินในเรือนการเงินยังรู้สึกว่ามีงานผ่านมีเงินใช้ แต่ต้องระวังราหูมักจะนำความลุ่มหลงมัวเมาเข้ามาด้วย จะค่อยๆรับรู้ไปเองจะหลงใหลอะไรบ้าง ถึงอย่างไรชีวิตก็ต้องเปลี่ยนแปลง คงเริ่มจากงานก่อน.

ชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ดาวงานเดินคู่กับดาวมิตรในเรือนเกิด และดาวตัวเองก็เริ่มมาเดินในเรือนการเงิน โอกาสในการแสวงหาจะมีมากขึ้น ก็ยังไม่มีความสะดวกสบายในที่อยู่อาศัย แม้บาปเคราะห์ราหูจะเดินย้ายราศีไปแล้ว ก็ยังมีดาวอาเพศทำมุมถึงจุดกำเนิด จึงไม่ควรประมาทในทุกๆเรื่อง ดวงชะตายังมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ก็ต้องดูแลตนเองด้วย อาจจะลำบากใจกับเครือญาติบ้าง แต่จะมีเพื่อนที่ดีคอยช่วยเหลือ กับหุ้นส่วนและต่างเพศห่างไว้ก่อน.

ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ วันสุดสัปดาห์ดาวตัวเองเดินเข้าจุดเด่น มีผลต่อการงานด้วย ระยะแรกๆการติดต่อสื่อสารอาจจะมีปัญหา ก็ยังมีผลประโยชน์เข้ามา แต่เรือนการเงินก็มีดาวอาเพศเล็ง รายได้จึงยังพลิกผันบ่อย จะใช้จ่ายก็ต้องคิดรอบคอบไว้ก่อน วงการสังคมก็จะสร้างความกดดัน ยังจะต้องเผชิญอุปสรรคหลายด้าน แต่หุ้นส่วนผู้ร่วมกิจกรรมยังให้ความสนับสนุน ผู้มีคู่ครองก็จะให้ความร่วมมือดี อาจจะนำเงินทองมาให้ก็ได้นะ.

ชาวราศีตุลระยะนี้ ราหูเข้ามาประจำในเรือนการงาน อาจจะมีคนต่างถิ่นมาร่วมทำงานด้วย โดยที่ดาวอาเพศเล็งเรือนเกิด ก็มักจะมีเรื่องที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นบ่อย บาปเคราะห์เสาร์ที่เดินนำในเรือนการเงิน ทำความลำบากใจให้ต่อเนื่อง เมื่อราหูย้ายราศีมาทำมุมร่วมด้วย โอกาสทางด้านการแสวงหาจะมีมากขึ้น ก็ต้องรับภาระการงานมากตามไปด้วย ดาวคุณธรรมมาเกาะกุมเป็นสิ่งที่ดี ก็จะมีสิ่งไม่คาดคิดเกิดขึ้นในเรือนคู่ครองและหุ้นส่วน.

ชาวราศีพิจิกในช่วงสัปดาห์นี้ ดาวมารราหูย้ายราศีมาทำมุมร่วมกับเสาร์ที่กุมเรือนเกิด เมื่อเป็นดาวคู่มิตรก็ย่อมส่งผลดี ดาวบาปเคราะห์ให้ผลก็ต้องเหนื่อยต้องทำ ไม่มีลาภลอยเข้ามาแน่ อาจจะมีงานการต่างๆทยอยตามกันมา ดาวการเงินมาเดินหลังจุดกำเนิดก็ต้องระวังการใช้จ่ายด้วย เป็นช่วงที่ดาวหลายดวงมาลอยเหนือเรือนงาน ไม่ต้องแสวงหาก็มาเอง ยังมีความวิตกกังวลตามแบบของเสาร์ แต่ก็มีผลประโยชน์ตอบแทน.

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ เป็นช่วงที่ทำอะไรมักจะได้รับผลทางบวก แต่เมื่อราหูย้ายมาตรงข้ามกับเรือนการเงินย่อมหนีไม่พ้นการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น และดาวตัวแทนเรื่องนี้ก็ยังเดินหลังจุดกำเนิด แม้จะบอกให้คิดประหยัดก็คงทำไม่ได้มากนัก การลงทุนหรือเสี่ยงโชคต่างๆไม่ควรโลภ โชคทางด้านนี้มีไม่มากนัก ยังไม่ถึงเวลาที่จะทุ่มเท ถึงอย่างไรดาวคุณธรรมยังส่งผล ผู้ใหญ่มักจะสนับสนุน กิจกรรมทางด้านสื่อสารอยู่ในเกณฑ์ไปได้ดี.

ชาวราศีมังกรระยะนี้ ราหูเล็งเรือนเกิดก็ไม่ควรไว้วางใจใครเต็มร้อย แม้ดาวตัวเองจะอยู่ในมุมส่งโชคก็ตาม ก็นับว่ายังมีผู้สนับสนุนไม่น้อยเหมือนกัน ดาวอาเพศส่งผลตรงยังเรือนการงาน ความพลิกผันมักจะเกิดโดยไม่คาดหมาย เรื่องการเงินจะขยับตัวไปทางบวก ก็ต้องรอบคอบในการใช้จ่ายด้วย ดาวคุณธรรมก็เดินในเรือนการงาน ก็มีโอกาสดีๆอยู่ไม่น้อยเลย ผู้มีอิทธิพลต่างๆก็จะทยอยกันเข้ามา ก็ไม่ควรไว้ใจใครมากนัก.

ชาวราศีกุมภ์ในรอบสัปดาห์นี้ ดาวราหูประจำเรือนเกิดย้ายราศีไปทำมุมขัดแย้งดาวอาเพศ จะต้องระวังภยันตรายต่างๆที่อาจเกิดโดยไม่คาดคิด ระหว่างนี้ดาวเสาร์คู่มิตรยังทำมุมร่วมส่งโชคให้ด้วย กิจการงานพอจะมีหนทางก้าวเดินได้บ้าง ก็ยังมีความหนักไม่น้อยเลย การเงินก็ยังไม่คล่องตัว จะต้องคิดก่อนจ่ายอย่างต่อเนื่อง ดาวประจำตัวยังได้รับการสนับสนุน การทำงานใดๆก็ยังพอไปได้ ก็จะต้องมีความอดทนอยู่ด้วย.

ชาวราศีมีนรอบสัปดาห์นี้ ดาวตัวเองย้ายมาตรงข้ามดาวอาเพศ และก็เป็นทั้งดาวการงานด้วย ก็ยังคาดหมายอะไรไม่ได้มากนัก อาจจะต้องมีผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือ จึงจะสามารถเดินหน้าต่อไปได้ และดาวนั้นก็ไปเดินในเรือนการเงินด้วย การคาดหวังทางผลประโยชน์จึงทำได้ยาก แม้จะมีงานการเข้ามา แต่เรื่องเงินทองไม่มีความแน่นอน ราหูดาวมารก็ย้ายมาอยู่ในเรือนบุตรบริวาร ปัญหาทางด้านนี้ก็ตามมา ก็จะต้องแก้ไขทีละเปลาะ.

วิสุทธิ ราศี

พยากรณ์ระหว่างวันที่ 17–23 กันยายน 2560 ชาวราศีกันย์ในรอบสัปดาห์นี้ วันสุดสัปดาห์ดาวตัวเองเดินเข้าจุดเด่น มีผลต่อการงานด้วย ระยะแรกๆการติดต่อสื่อสารอาจจะมีปัญหา ก็ยังมีผลประโยชน์เข้ามา แต่เรือนการเงินก็มีดาวอาเพศเล็ง 16 ก.ย. 2560 09:47 16 ก.ย. 2560 09:51 ไทยรัฐ