วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แอบจับความเร็ว

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ชาวบ้านกุสุมาลย์ จังหวัดสกลนคร พบรถต้องสงสัยมาจอดซุ่มจับความเร็วชาวบ้าน และอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ชี้แจงสหกรณ์ตำรวจเชียงราย บริหารงานน่าสงสัย

เรื่องแรก คนที่อาศัยอยู่ อำเภอกุสุมาลย์ จังหวัดสกลนคร บอกว่า ทุกวันจะมีรถคันสีดำคันนี้มาจอดทำทีเหมือนกับเป็นรถเสีย แต่ชาวบ้านคิดว่าน่าจะเป็นรถที่มาจอดซุ่มแอบมาตรวจจับกล้องความเร็วเวลาคนที่ขับรถผ่านเส้นทาง ซึ่งระยะทางจากกุสุมาลย์ถึงตัวเมืองสกลนครยาวกว่า 40 กม.

จะไม่มีป้ายบอกความเร็วหรือป้ายเตือน

แต่...มีกล้องจับความเร็ว

บ่อยครั้งที่คนขับไม่รู้ว่าต้องขับอยู่ที่ความเร็วเท่าไหร่ จนถูกจับได้ใบสั่งมาหลายใบ

บางใบสั่ง 91 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือ 95 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การกระทำแบบนี้มันไม่ยุติธรรมสำหรับประชาชนเป็นอย่างมาก ขอร้องเรียนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ และสื่อช่วยประสานผู้ใหญ่มาช่วยดูแล

รถคันนี้จะจอดอยู่ประจำตรงข้ามโรงเรียนท่าแร่ศึกษา

เรื่องที่ 2 คนร้องว่า เจ้าหน้าที่บางคนที่อยู่ใน เทศบาลบ้านท่าหลวง อำเภอท่าหลวง จังหวัดลพบุรี มีคนแอบอ้างเรื่องการเรียกรับเงินเพื่อที่จะบรรจุเป็นข้าราชการคนละหลายๆแสนบาท

ทำมานานแล้ว

แต่ถ้าเป็นญาติพี่น้องหรือลูกหลานตัวเองเข้ามาไม่กี่เดือนบรรจุได้เลย ตอนนี้ที่เทศบาลเป็นที่รวมญาติไปแล้ว ใครไม่พอใจก็ต้องออกไป ใช้คำพูดหยาบๆคายๆ เลิกงานแล้วต้องโดนเรียกใช้ทำงานส่วนตัวที่บ้านอีก

ที่สำคัญลูกหลานบางคนพัวพันกับยาเสพติด

เพิ่งออกมาจากคุก ยังได้เป็นข้าราชการเลย ขอให้ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วย

เรื่องที่ 3 นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ ชี้แจงเรื่องทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรเมืองเชียงรายว่า การเลือกตั้งตัวแทนสมาชิกเข้ามาบริหารงานสหกรณ์ ในตำแหน่งประธานและกรรมการสหกรณ์ สมาชิกสหกรณ์มีสิทธิลงคะแนนเสียง หากได้รับเลือกตั้งเป็นผู้แทนสมาชิก

ประธานสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย จำกัด ที่ถูกแจ้งความคดีทุจริต ยังมีสิทธินั่งบนตำแหน่งเดิม และเรื่องอัตราเบี้ยเลี้ยง ไม่ผ่านการอนุมัติที่ประชุมใหญ่ รองนายทะเบียนมีคำสั่งเพิกถอนมติที่ประชุมในการพิจารณาเบี้ยเลี้ยงไม่เป็นไปตามข้อบังคับสหกรณ์ คณะกรรมการสหกรณ์ ได้ส่งคืนเงินค่าเบี้ยเลี้ยงที่เบิกเกินกว่าระเบียบกำหนด 3,689,000 บาท พนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนการสอบสวนคดีให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.

อยู่ระหว่างคดีสิ้นสุด.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ชาวบ้านกุสุมาลย์ จังหวัดสกลนคร พบรถต้องสงสัยมาจอดซุ่มจับความเร็วชาวบ้าน และอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ชี้แจงสหกรณ์ตำรวจเชียงราย บริหารงานน่าสงสัย 16 ก.ย. 2560 09:13 16 ก.ย. 2560 12:00 ไทยรัฐ