วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นครพนม-สุโขทัยรับมือ 'ทกซูรี' มาเยือน พายุฝนกระหน่ำเสาไฟหัก-น้ำรอระบาย

ชาวนครพนม สุโขทัย รับมือ 'ทกซูรี' มาเยือน พายุฝนกระหน่ำเสาไฟหักโค่นกว่า 20 ต้น เสียหายนับล้าน น้ำรอระบายเพียบ เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังภัย 24 ชม.

เมื่อวันที่ 16 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดนครพนม ยังคงได้รับ ผลกระทบจากพายุทกซูรี ส่งผลให้มีฝนตกอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เย็นวันที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงพื้นที่ใกล้เคียง ได้รับผลกระทบหนัก โดยเฉพาะบริเวณริมถนนบายพาสเลี่ยงเมือง สายนครพนม มุ่งหน้าสู่ อ.ท่าอุเทน มีเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ หักโค่นกว่า 20 ต้น โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคนครพนม ได้ระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบและแก้ไขแล้ว คาดมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท  

ส่วนระดับน้ำโขง คาดว่าจะยังคงรองรับน้ำได้อีกจำนวนมาก เนื่องจากระดับน้ำอยู่ที่ประมาณ 8 เมตร ห่างจากจุดวิกฤติประมาณ 4 เมตร คือที่ระดับ 13 เมตร ขณะที่ผลกระทบจากน้ำโขงหนุนมีน้อย โดยเจ้าหน้าที่ยังเฝ้าระวังพื้นที่ติดภูเขา อ.บ้านแพง หากมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง อาจทำให้เกิดน้ำป่าเทือกเขาภูลังกาทะลักท่วมฉับพลัน จึงต้องมีการเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง

ขณะที่พื้นที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ซึ่งได้รับผลกระทบจากทกซูรี โดยฝนที่ตกลงมายังระบายลงท่อไม่ทันได้ทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชน และร้านค้า จนต้องตื่นขึ้นมาเพื่อช่วยกันยกของขึ้นที่สูงโดยเฉพาะชุมชนถนนประสานมิตรซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำ บางจุดน้ำท่วมสูงกว่า 30 เซนติเมตร

ด้านนางอนงค์ ทับน้อย อายุ 58 ปี กล่าวว่า ฝนได้ตกลงมาตั้งแต่เวลา 04.00 น.ที่ผ่านมาโดยตกนานหลายชั่วโมง จนทำให้น้ำท่วมขังถนนและระดับได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จากนั้นเริ่มไหลเข้าท่วมบ้านตนเอง ต้องปลุกคนในบ้านให้ช่วยยกของขึ้นที่สูง

ชาวนครพนม สุโขทัย รับมือ 'ทกซูรี' มาเยือน พายุฝนกระหน่ำเสาไฟหักโค่นกว่า 20 ต้น เสียหายนับล้าน น้ำรอระบายเพียบ เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังภัย 24 ชม. 16 ก.ย. 2560 08:58 16 ก.ย. 2560 09:07 ไทยรัฐ