วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

191 ปูพรมตรวจ ชาวผิวสี ย่านนานา รวบไนจีเรียพกไอซ์ อีก 7 ราย ลอบอยู่ไทย

'พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล' นำเจ้าหน้าที่ ปูพรมตรวจ ชาวผิวสี ย่านนานา รวบหนุ่มไนจีเรีย 1 ราย ครอบครองไอซ์ ส่วนคนผิวสีอีก 7 ราย พบอยู่ไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 16 ก.ย. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.รอง ผบช.ทท. พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.เกียรติพงษ์ นาลา รอง.ผบก.น.5 พร้อม เจ้าหน้าที่ บก.ทท. บก.สปพ. บช.ปส. สตม. สน.ลุมพินี เจ้าหน้าที่ทหารร้อย รส. ที่ 2 รวมกว่า 200 นาย ระดมกวาดล้างจับกุมกลุ่มชาวต่างชาติผิวสี ย่านนานา ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กทม.

บริเวณลาดจอดรถโรงแรมนานา โฮเต็ล (Nana Hotel) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวชาวต่างชาติผิวสี ทั้งชายและหญิงมาทำการตรวจสอบและทำประวัติ ตรวจสอบเสพติดทั้งสิ้น 60 ราย จากการตรวจสอบไม่พบสารเสพติด แต่พบการกระทำความผิดไม่สามารถแสดงหนังสือเดินทางได้ 13 ราย เป็นชาย 6 คน และหญิง 7 คน แจ้งข้อหาข้อหา เดินทางเข้ามาและอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้ได้จับกุม นาย Okechukwu obi อายุ 35 ปี ชาวไนจีเรีย ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ชนิดเกร็ดสีขาวบรรจุในถุงพลาสติกขาวขุ่น จำนวน 1 ถุง น้ำหนักรวมถุงบรรจุ 0.62 กรัม ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เป็นการบูรณาการระหว่าง บช.ทท. บก.สปพ. และสน.ลุมพินี ร่วมกันตรวจค้นในย่านแหล่งบันเทิงหรือแหล่งที่มีนักท่องเที่ยงจำนวนมาก อาทิ ซ.นานา ซ.คาวบอย รวมทั้งการตรวจค้นตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเน้นบุคคลผิวสี เข้ามาอาศัยอยู่ภายในประเทศ อาจจะก่อเหตุต่างๆ เช่น อาชญากรรมเชิงซ้อน ฟอกเงิน สกิมเมอร์ ก่อให้เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจ รวมถึงการหลบหนีหมายจับจากต่างประเทศแล้วเข้ามาประกอบอาชีพต่างๆ พบลักษณะบุคคลผิวสีที่ต้องสงสัยกว่า 60 ราย พบว่ากระทำความผิด 5 ราย ไม่มีหนังสือเดินทาง 3 ราย โอเวอร์สเตียร์ 2 ราย ส่งให้ เจ้าหน้าที่ สตม. ดำเนินการ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สปพ.และบก.ทท. จะดำเนินการปราบปรามอย่างต่อเนื่องเพื่อพี่น้องประชาชนชาวไทยต่อไป.

'พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล' นำเจ้าหน้าที่ ปูพรมตรวจ ชาวผิวสี ย่านนานา รวบหนุ่มไนจีเรีย 1 ราย ครอบครองไอซ์ ส่วนคนผิวสีอีก 7 ราย พบอยู่ไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ... 16 ก.ย. 2560 05:55 16 ก.ย. 2560 05:57 ไทยรัฐ