วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กาฬสินธุ์ ฝนตกหนัก น้ำป่าหลากท่วมถนนหลายสาย รถเล็กผ่านไม่ได้

สถานการณ์ พายุทกซูรี ส่งผลทำให้เกิดฝนตกหนักใน น้ำป่าไหลหลากท่วมถนนหลายสาย รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ เก๋งถูกน้ำซัดติดเกาะกลาง โชคดีคนขับหนีออกมาได้ทัน ...

วันที่ 16 กันยายน 2560 จากการติดตามสถานการณ์พายุทกซูรี ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เกิดฝนตกมากถึงร้อยละ 80 โดยทางจังหวัดได้ประกาศเตือนให้เฝ้าระวังปัญหาฝนฟ้าคะนอง และลมแรง รวมถึงน้ำล้นตลิ่ง ซึ่งประชาชนจะต้องติดตามข่าวพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิดเพื่อเตรียมรับมือกับสภาพอากาศ

โดยผลกระทบจากฝนตกที่ตกหนักและมีปริมาณฝนมาก ทำให้หลายพื้นที่เริ่มมีน้ำขัง ล่าสุดบนถนนสายเศรษฐกิจหมายเลข 12กาฬสินธุ์ – สมเด็จช่วงบริเวณบ้านพรสวรรค์ ต.หนองแวง อ.สมเด็จ ซึ่งเป็นถนน 4 ช่องจราจร โดยฝั่งขาออกมุ่งหน้าไปยัง อ.สมเด็จ เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบนถนนสายหลักทั้งกระแสน้ำยังความเชี่ยวกราก ระดับน้ำสูงถึง 1-2 เมตร รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ โดยในช่วงเกิดน้ำหลากได้มีรถเก๋งถูกกระแสน้ำพัดติดอยู่เกาะกลางถนนโชคดีที่คนขับและผู้โดยสารข้างในสามารถออกมาได้ทัน

นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุกพ่วงดับกลางทางเนื่องจากถูกกระแสน้ำพัดจนเครื่องยนต์ดับ ขณะที่รถยนต์ รถบรรทุกต้องเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นแทนและยังส่งผลให้รถติดยาวหลายกิโลเมตรโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เปิดเส้นทางอีกฝั่งเป็นทางเลี่ยงในการเดินทางและจนถึงขณะนี้ยังไม่มีทีท่าว่าปริมาณน้ำจะลดระดับลงแต่อย่างใด 

นอกจากนี้ ยังได้รับรายงานว่าถนนสาย อ.สมเด็จ - อ.ห้วยผึ้ง ช่วงบ้านคำบง ต.คำบง อ.ห้วยผึ้ง น้ำท่วมถนนสูงประมาณ 1.50 เมตร รถยนต์ไม่สามารถขับผ่านไปได้ต้องใช้เส้นทางเลี่ยงแทน โดยขณะนี้ทางศูนย์วิทยุรับส่งผู้ป่วยได้รายงานสถานการณ์น้ำท่วมและให้ใช้เส้นทางเลี่ยงในการรับส่งผู้ป่วยในช่วงน้ำท่วมถนนหลายสายอยู่ในช่วงนี้ ซึ่งต้องประเมินสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชั่วโมง

สถานการณ์ พายุทกซูรี ส่งผลทำให้เกิดฝนตกหนักใน น้ำป่าไหลหลากท่วมถนนหลายสาย รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ เก๋งถูกน้ำซัดติดเกาะกลาง โชคดีคนขับหนีออกมาได้ทัน ... 16 ก.ย. 2560 04:43 16 ก.ย. 2560 04:46 ไทยรัฐ