วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลานจุดเทียนทิ้งไว้ ไฟไหม้เครื่องซักผ้า ตาป่วยอัมพฤษ์ สำลักควันดับ

ฝนตกไฟดับ หลานจุดเทียนไว้ให้ตาที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ก่อนออกไปทำธุระข้างนอก กลับมาเห็นไฟไหม้ แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วย สุดท้ายพบ ตาวัย 72 สำลักควัน เสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 16 ก.ย. ร.ต.อ.วุฒิพงษ์ ตาลำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีไฟไหม้ ภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลบ้านสวน 1 คัน และกู้ภัยไตรคุณธรรม

พบที่เกิดเหตุ เป็นทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น ที่เกิดเหตุอยู่ชั้นล่างไฟได้ไหม้บริเวณเครื่องซักผ้าที่ตั้งอยู่หน้าห้องน้ำและลุกลามไปยังฝ้าชั้น 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงฉีดน้ำสกัดโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ พบว่า เครื่องซักผ้าได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ บริเวณ ด้านหน้าห้องน้ำติดผนังห้อง พบร่างนายโต (นามสมมติ) อายุ 72 ปี นอนเสียชีวิต สภาพสวมผ้าอ้อมผู้ใหญ่ชิ้นเดียว ลักษณะสำลักควันไฟ ทั้งปากและจมูก มีควันดำ มือเกร็ง

สอบถาม นายโบ๊ท (นามสมมติ) อายุ 21 ปี หลานชายผู้ตายเผยว่า ผู้ตายเป็นตาป่วยเป็นอัมพฤกษ์มาหลายปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำประมาณ 3 ทุ่ม มีฝนตก ทำให้ไฟฟ้าดับ ตนจึงจุดเทียนปักไว้บนเครื่องซักผ้า เผื่อตาที่เดินไม่ค่อยไหว เข้าห้องน้ำจะได้เห็น และตนก็ออกไปทำธุระข้างนอก พอกลับเข้ามาบ้าน ก็เห็นไฟไหม้ชั้นล่าง จึงตะโกนให้คนช่วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานภาค 2 มาตรวจสอบอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ฝนตกไฟดับ หลานจุดเทียนไว้ให้ตาที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ก่อนออกไปทำธุระข้างนอก กลับมาเห็นไฟไหม้ แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วย สุดท้ายพบ ตาวัย 72 สำลักควัน เสียชีวิต ... 16 ก.ย. 2560 03:25 16 ก.ย. 2560 03:27 ไทยรัฐ