วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนชนคน “สัปดาห์ 2” “ดัลลัส” อัด “เดนเวอร์”

โดย จ่าแฉ่ง

ผ่านไปแล้วครับสำหรับสัปดาห์แรกของศึกคนชนคนอเมริกันฟุตบอล NFL ฤดูกาล 2017-2018 รวมทั้งสิ้น 15 คู่

ขาดไป 1 คู่ ที่จำเป็นต้องเลื่อนไปก่อน เพราะเจอพายุ เฮอร์ริเคน “เออร์มา” อย่างจัง ได้แก่คู่ ไมอามี ดอลฟินส์ เจ้าโลมามหาภัย กับ แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส โจรสลัดแดง

ส่วนคู่อื่นๆนอกจากคู่เปิดสนาม แคนซัสซิตี้ ชีฟส์ ที่พลิกล็อกเชือด นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ไปอย่างไฟไหม้ลาสเวกัสถึง 42-27 ดังที่รายงานเอาไว้แล้วเมื่อสัปดาห์ก่อน

ก็มีคู่ดังๆที่สมควรบันทึกไว้ อาทิ ดัลลัส คาวบอยส์ ประเดิมฤดูกาลเอาชนะ นิวยอร์ก ไจแอนตส์ 19-3, พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส หรือทีมคนเหล็กเอาชนะ คลีฟแลนด์ บราวนส์ ไปอย่างตื่นเต้น 21-18

ในขณะที่ ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ก็ไล่จิกนักรบอินเดียแดง วอชิงตัน เรดสะกินส์ ไปถึง 30-17, แอตแลนตา ฟอลคอนส์ เอาชนะ ชิคาโก แบร์ส ไป 23-17 และ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส ชนะ ซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ สุดมันส์ 17-9

ตามมาด้วย ไอ้ม้าป่า เดนเวอร์ บรองโกส์ ที่เชือดเฉือน แอลเอ ชาร์จเจอร์ส อย่างใจหายใจคว่ำ ด้วยสกอร์ 24-21 ชนะแค่ฟีลด์โกลเดียว

สำหรับควอเตอร์แบ็กที่โชว์ผลงานโดดเด่นขว้างได้หลาเยอะสุด เป็นของ อเล็กซ์ สมิธ แห่งทีมแคนซัส ซิตี้ ที่ขว้างได้ถึง 368 หลา และยังทำทัชดาวน์ด้วยการขว้างมากสุด 4 ทัชดาวน์

รองลงไปก็คือ แซม แบรดฟอร์ดของ นักรบไวกิ้ง ขว้างได้ 346 หลา กับ 3 ทัชดาวน์

ส่วนไอ้รถถังตัวถือลูกวิ่งทำหลาสูงสุดเป็นของ คารีม ฮันต์ น้องใหม่ของแคนซัส ที่ทะลวงได้ถึง 148 หลา แถมยังช่วยรับลูกได้อีก 2 ทัชดาวน์ โดยมี ดาลวิน คูด ของนักรบไวกิ้ง วิ่งทะลวงได้เป็นอันดับสอง 127 หลา

สำหรับสัปดาห์ที่ 2 ที่เริ่มแล้วด้วยคู่เช้าวันศุกร์ที่ 15 ก.ย. ปรากฏว่า ฮิวส์ตัน เท็กแซนส์ บุกไปเอาชนะเจ้าลายพาดกลอน ซินซินเนติ เบงกอลส์ ได้ถึงถิ่นด้วยสกอร์ 13-9

ทำให้สถิติของ ฮิวส์ตัน ขยับเป็น 1-1 หรือชนะ 1 เสมอ 1 สำหรับฤดูกาลนี้ ในขณะที่ เบงกอลส์ แข่ง 2 ครั้ง แพ้ทั้ง 2 ครั้ง สถิติ 0-2 แบบพลาดท่าคาบ้านทั้ง 2 เกม

ส่วนที่จะแข่งกันต่อในคืนวันอาทิตย์นี้ (17 ก.ย.) ต่อถึงเช้า 18 ก.ย. คู่เอกจะเป็น แคนซัสซิตี้ ชีฟส์ กับ ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ที่ชนะมาด้วยกันในนัดเปิดสนาม เวลาเที่ยงคืน น่าเสียดายที่ไม่มีการถ่ายทอดสด

คู่ถ่ายสดเที่ยงคืนบ้านเราจะเป็น แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส นัดที่แล้วยังไม่ได้แข่งจะลงสนามพบกับ ชิคาโก แบร์ส ที่แพ้มาในเกมแรก

คู่เอกอีกคู่จะเป็นการพบกันระหว่าง ดัลลัส คาวบอยส์ ที่ชนะเกมแรกกับ เดนเวอร์ บรองโกส์ ไอ้ม้าป่าที่ชนะนัดแรกเช่นกัน

คู่นี้เจอกันตอนตี 3 เศษๆของเช้าตรู่วันจันทร์ มีการถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ ช่อง 666 และช่อง 672 ให้ดูด้วย

สำหรับคู่ 7 โมงครึ่งเช้าวันจันทร์ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดแน่นอนอยู่แล้ว ถือเป็นคู่มันยกร่องอีกคู่ เพราะต่างก็ได้ชัยชนะเกมแรกมาแล้ว ได้แก่ เหยี่ยว แอตแลนตา กับ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส นึกภาพตามแล้วก็ต้องสูดปาก

ตบท้ายด้วยคู่เช้าวันอังคาร (07.30 น.) ซึ่งเป็นคู่คืนวันจันทร์สหรัฐฯ ระหว่าง นิวยอร์กไจแอนต์ส (แพ้นัดแรก) กับ ดีทรอยต์ ไลออนส์ (ชนะนัดแรก) ก็น่าดูชมไม่แพ้กัน

แน่นอน...มีการถ่ายทอดสดมาให้ดูด้วยคู่นี้ เพราะเป็นเช้าวันอังคารที่จะได้ดูอยู่แล้วตามคิวของ ทรูวิชั่นส์

ส่วนอีกคู่แม้จะไม่มีการถ่ายทอด แต่ก็คงต้องติดตามละครับว่าจะกู้ชื่อคืนมาได้หรือไม่...นั่นก็คือ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ที่จะต้องไปเจอกับ นิวออร์ลีน เซนต์ส และแพ้มาเช่นกัน

คู่นี้แข่งเที่ยงคืนด้วย อย่าลืมเอาใจช่วย “นักรบกู้ชาติ” กับ “ทอม เบรดี” ควอเตอร์แบ็กสุดหล่อด้วยล่ะ.

“จ่าแฉ่ง”

ผ่านไปแล้วครับสำหรับสัปดาห์แรกของศึกคนชนคนอเมริกันฟุตบอล NFL ฤดูกาล 2017-2018 รวมทั้งสิ้น 15 คู่ 16 ก.ย. 2560 03:16 16 ก.ย. 2560 04:36 ไทยรัฐ