วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวถูกฆ่า ลูก 5 ขวบไม่รู้ ไปหาเพื่อนบ้านขอข้าวกิน บอกเรียกแม่ไม่ตื่น

ฆ่าหมกแม่ค้าไก่ย่างในห้องเช่า ลูกสาว 5 ขวบไม่รู้ เรียกแม่ไม่ตื่น เลยเดินไปขอข้าวเจ้าของห้องเช่ากิน เจ้าของเอะใจ เดินมาดู พบถูกฆ่าตายแล้ว เร่งตามตัวเพื่อนชายสอบ หลังหายตัวไปพร้อมทรัพย์สิน ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 ก.ย.60 ร.ต.อ.ธราวุธ ชัยสาร รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ รับแจ้งเหตุมีผู้หญิงนอนเสียชีวิต ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ม.3 ต.ปากตลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง.ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ พ.ต.ท.นาวิน ทองสง่า รอง.ผกก.สส. พ.ต.ท.สายัญ มะโนรัตน์ สว.สส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สมุทรปราการ แพทย์เวรโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเช่าแบบปูนขนาด 2 ชั้น ชั้นละ 4 ห้อง บริเวณชั้นล่าง ห้องที่ 2 พบศพ น.ส.จันดี (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี นอนหงายอยู่บนที่นอน สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นลายดอกสีแดง ใส่เสื้อแขนสั้นสีขาวลายการ์ตูน ถูกถกขึ้นใต้ราวนม เสื้อชั้นในสีเทาอ่อน ถูกถอดลงมากองกับพื้น มีผ้าห่มและผ้าเช็ดตัวคลุมทับหลายชั้น มองเห็นเพียงลำตัวท่อนล่างไปจนถึงปลายเท้า

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบร่างกาย พบบริเวณใบหน้าบวมปูด เป็นสีคล้ำที่เบ้าตาทั้ง 2 ข้าง เลือดไหลออกทางปากและจมูก กระดูกซี่โครงข้างซ้ายหักยุบ และมีสายไฟฟ้าสีดำพาดบริเวณลำตัว คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10-12 ชั่วโมง

ตรวจสอบรอบห้องพบคราบเลือดกระเด็นติดฝาผนัง ขณะที่โทรศัพท์มือถือ, สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสเต็ป สีขาว-ดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ของผู้ตายหายไป

จากการสอบถาม นางอนงค์ มากรอด อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านเช่า ทราบว่า ผู้ตายเช่าห้องดังกล่าวอยู่กับลูกสาว อายุ 5 ขวบ เพียง 2 คน โดยเช่ามา 4 ปีแล้ว โดยมีอาชีพขายไก่ย่างแบบเสียบไม้ อยู่ท่าเทียบเรือพระสมุทรเจดีย์ เมื่อประมาณ 4-5 เดือนที่ผ่านมามีผู้ชายชื่อ เอ็ม อายุประมาณ 30-35 ปี มาติดพัน และไปมาหาสู่กับผู้ตายหลายครั้ง ซึ่งตนพบเห็นครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงเย็นวานนี้

กระทั่งในวันนี้เวลาประมาณ 18.30 น. บุตรสาวผู้ตายได้เดินมาเรียกตน และขอกินข้าว บอกว่าแม่ไม่ยอมตื่นเรียกตั้งนานแล้ว ตนจึงพาเด็กมากินข้าวในบ้าน ซึ่งอยู่ติดกับห้องเช่าที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะเดินไปดู พบผู้ตายนอนอยู่บนที่นอน โดยมีผ้าห่มคลุมทับตัวอยู่จึงร้องเรียกอยู่ครู่ใหญ่ แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ก่อนเดินเข้าไปเขย่าตัว พบผู้ตายนอนตัวแข็งเสียชีวิตแล้ว จึงรีบวิ่งไปเรียกลูกชายให้มาช่วยกันดู พร้อมโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยกันตรวจสอบ ส่วนนาย เอ็มไม่พบว่าอยู่ในห้อง และรถจักรยานยนต์ของผู้ตายหายไปด้วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะมีปากเสียงกับเพื่อนชาย ก่อนที่จะถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต แต่เนื่องจากผู้ก่อเหตุกลัวมีความผิด จึงใช้ผ้าห่มและผ้าขนหนู มาห่อทับตัวผู้ตายไว้ เพื่อตบตาคล้ายคนนอนหลับ ก่อนที่จะเอาโทรศัพท์ สร้อยคอทองคำ และรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ขับขี่หลบหนีไป ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนออกตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมมอบศพให้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิ นำส่งสถาบันนิติเวช เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง.

ฆ่าหมกแม่ค้าไก่ย่างในห้องเช่า ลูกสาว 5 ขวบไม่รู้ เรียกแม่ไม่ตื่น เลยเดินไปขอข้าวเจ้าของห้องเช่ากิน เจ้าของเอะใจ เดินมาดู พบถูกฆ่าตายแล้ว เร่งตามตัวเพื่อนชายสอบ หลังหายตัวไปพร้อมทรัพย์สิน ... 16 ก.ย. 2560 02:57 16 ก.ย. 2560 02:59 ไทยรัฐ