วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัวร์ กทม.-เชียงใหม่ พุ่งลงข้างทาง เจ็บ 5 คาดคันส่งพวงมาลัยหลุด

รถทัวร์โดยสาร สายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ พุ่งลงข้างทาง ที่กำแพงเพชร บาดเจ็บเล็กน้อย 5 คน คนขับคาด คันส่งพวงมาลัยหลุด ทำให้บังคับรถไม่ได้

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 15 กันยายน ร.ต.ท.ไกรวิชญ์ มณฑาแดง รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่า มีรถโดยสารตกข้างทาง บนถนนพหลโยธินขาขึ้นเหนือ หมู่ 4 ต.ธำมรงค์ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น ทะเบียน 10-7048 เชียงใหม่ หมายเลขข้างรถ 18-34 ม.1ข. วิ่งระหว่างกรุงเทพ-เชียงใหม่ โดยมี นายณรงค์วิทย์ วิทยากูล อายุ 53 ปี เป็นคนขับ และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ศีรษะแตก แขนขาถลอก จำนวน 5 คน หน่วยกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชรให้แพทย์รักษา

นายอารมณ์ แก้วบุญนำ ผู้โดยสารที่นั่งมาในรถ เปิดเผยว่า โดยสารรถออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 17.00 น. มาแวะพักที่ ต.สลกบาตร อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร จากนั้นก็เปลี่ยนคนขับ ช่วงเกิดเหตุ ก็ไม่ได้ขับเร็ว แต่รถกลับวิ่งลงข้างทางเฉยๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ

ขณะที่ นายณรงค์วิทย์ คนขับเปิดเผยว่า รับผู้โดยสาร จากกรุงเทพฯมา 39 คน กำลังมุ่งหน้าขึ้น จ.เชียงใหม่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้ง ก็รู้สึกว่าบังคับพวงมาลัยไม่ค่อยได้ แต่ก็พยายามจะหยุดรถ แต่รถบังคับไม่ได้ จึงพุ่งลงข้างทาง ชนต้นไม้หัก 1 ต้น ก่อนหัวรถพุ่งเข้าป่าละเมาะข้างทาง ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากคันส่งพวงมาลัยหลุด จึงบังคับรถไม่ได้ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย.

รถทัวร์โดยสาร สายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ พุ่งลงข้างทาง ที่กำแพงเพชร บาดเจ็บเล็กน้อย 5 คน คนขับคาด คันส่งพวงมาลัยหลุด ทำให้บังคับรถไม่ได้ 16 ก.ย. 2560 02:39 16 ก.ย. 2560 02:40 ไทยรัฐ