วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุ่มยิงช่างก่อสร้าง ดับหน้าหม้อต้มหมูยอ คาดแค้นส่วนตัว

คนร้ายอาศัยความมืด ใช้ปืนลูกซองซุ่มยิงช่างก่อสร้างจากด้านหลัง กระสุนเจาะเข้าชายโครงซ้าย ขณะก้มหน้าต้มหมูยออยู่หน้าประตูบ้าน ตายจมกองเลือด ตร.เร่งสอบหาวิถีกระสุน พร้อมเรียกผู้ต้องสงสัยสอบ ... 

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 15 ก.ย. ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจาก รพ.ทุ่งใหญ่ ว่ามีคนถูกยิงอาการสาหัสเข้ามารับการรักษาตัว ขอให้มาทำการสอบสวน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นแล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก. พ.ต.ทพงษ์ศักดิ์ วิทยการพงษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป. ตำรวจสืบสวนนอกเครื่องแบบ เจ้าหน้าที่วิทยาการ และมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งใหญ่ 

ภายในห้องฉุกเฉิน พบนายอุบล พรหมกุล อายุ 30 ปี ชาว ต.บางรูป บ้านเดิมชาว จ.อุดรธานี อาชีพช่างก่อสร้าง มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซอง เข้าที่ชายโครงซ้ายด้านหลัง กระสุนเข้าเป็นกระจุกนับได้ 7 รู และที่อกหน้าด้านขวาอีก 3 รู พบว่าอาการสาหัส แพทย์และพยาบาลระดมช่วย ก่อนเสียชีวิต

ต่อมา ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล พนักงานสอบสวนเดินทางไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ต่อเติมออกมาทางด้านข้าง ติดกับกำแพงบ้านเลขที่ 55/5 ของนายกุมภา พรหมกุล ผู้เป็นลุง ที่เกิดเหตุพบกองเลือดหน้าประตูบ้านและพื้นดินหลายจุด ในที่เกิดเหตุยังพบหัวตะกั่วปืนลูกซอง และหมอนรองกระสุน ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

สอบสวนนางดวงเดือน พรหมกุล ภรรยา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายอุบล กำลังนั่งต้มหมูยออยู่ที่เตาถ่านหน้าบ้าน ส่วนตนก็ทำกับข้าวอยู่ในบ้านใกล้กัน จากนั้นก็มีเสียงดังตูมดังกึกก้องตนคิดว่าเป็นเสียงแก๊สระเบิด เมื่อหันไปดูพบว่าสามีล้มฟุบ หน้าคว่ำคาอยู่ที่หน้าประตู มีเลือดไหลนอง จึงรีบเข้าไปประคองร่าง ก่อนตะโกนบอกให้คนที่อยู่ข้างบ้านเข้ามาช่วยกันนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ ส่วนสาเหตุไม่ทราบว่ามาจากเรื่องใด เพราะไม่เคยไปมีเรื่องกับใครที่ไหน เลิกงานเสร็จก็กลับเข้าบ้าน

ด้านตำรวจสืบสวนหลังลงพื้นที่ ได้เรียกผู้ต้องสงสัย 4 คน มาสอบปากคำ ซึ่งขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเก็บตามนิ้วมือผู้ต้องสงสัยทุกคนเพื่อหาคราบเขม่าดินปืนมันตัวผู้ก่อเหตุในครั้งนี้

ต่อมาเมื่อเวลา 23.30 น. พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เดินทางลงพื้นที่ดูจุดเกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช เพื่อเก็บรายละเอียดในที่เกิดอีกครั้ง ก่อนรุดสอบปากคำผู้ต้องสงสัยทั้งหมดด้วยตนเอง

พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้เบื้องต้นน่าจะมาจากเรื่องโกรธแค้นส่วนตัว ตามที่พนักงานสอบสวนรายงานให้ทราบเบื้องต้น เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ตายเข้าไปขโมยถังแก๊สของผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่ผู้ตายทำงานด้วยกัน ถูกผู้รับเหมาจับได้ หลังเคลียร์กันได้ทางผู้รับเหมาได้คาดโทษเอาไว้ อาจจะย้อนมาแก้แค้นก็เป็นได้ ซึ่งจะได้เรียกมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

คนร้ายอาศัยความมืด ใช้ปืนลูกซองซุ่มยิงช่างก่อสร้างจากด้านหลัง กระสุนเจาะเข้าชายโครงซ้าย ขณะก้มหน้าต้มหมูยออยู่หน้าประตูบ้าน ตายจมกองเลือด ตร.เร่งสอบหาวิธีกระสุน พร้อมเรียกผู้ต้องสงสัยสอบ ... 16 ก.ย. 2560 02:27 ไทยรัฐ