วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนบ้านเดียวกัน! 'ยอดสนั่น' ฝากข้อความสำคัญถึง 'ศรีสะเกษ'

ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ ยอดสนั่น สามเคแบตเตอรี่ อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท WBA ออกมาฝากแง่คิดดีๆ ให้กับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น...

วันที่ 16 ก.ย. ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสเจอกับ ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท WBA ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่ง ยอดสนั่น ได้ฝากคำแนะนำดีๆ มาให้กับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกขวัญใจชาวไทย ที่เพิ่งไล่ถลุงเอาชนะ โรมัน กอนซาเลซ น็อกคาเวทีในยกที่ 4 ป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีซี (WBC) เอาไว้ได้สำเร็จ

ยอดสนั่น กล่าวว่า ผมคิดว่านักมวย ถ้าคุณมีความมุ่งมั่น ผมว่ามันสู้ได้ทั่วโลก มันไม่ใช่ว่าคุณจะไปบ้านเขาแล้วกลัวแพ้ ไม่แพ้หรอก คุณต้องเชื่อมั่นในตัวเอง ถ้าหากว่าคุณซ้อมเกินร้อย รับรองว่าคนไทยก็เก่งไมแพ้ใครหรอก เพราะว่าส่วนมากที่เมืองไทย พูดตามตรงเลยว่ามันเป็นเรื่องของผลประโยชน์มากกว่า แต่ถ้ามีการสนับสนุนร่วมกัน ผู้หลักผู้ใหญ่ผลักดันนักมวย ส่งนักมวยไปโกอินเตอร์ ผมคิดว่าเราก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก ผมในฐานะอดีตแชมป์โลกรุ่นพี่ ขอฝากถึงน้องศรีสะเกษ เพราะว่าเราเป็นคนบ้านเดียวกัน คนจังหวัดศรีสะเกษเหมือนกัน ผมก็ติดตามเขาชกมาตลอด ก็ถือว่าเป็นนักมวยที่ลำหักลำโค่นใช้ได้คนหนึ่ง แต่ต้องสั่งสมประสบการณ์อีกหน่อย ผมเชื่อนะว่าศรีสะเกษทำได้ สู้ได้ทั่วโลก เพราะว่าหนึ่งเลยคือหัวใจที่มีความเป็นนักสู้ 100 เปอร์เซ็นต์ สองคือเขามีความทะเยอทะยานที่อยากจะเป็นเบอร์ 1 แล้วก็ขอให้น้องรักษามาตรฐานของตัวเองเอาไว้อย่างนี้ และพยายามมีระเบียบวินัยให้มากที่สุด นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดของนักมวย ผมเชื่อว่าเขาจะทำชื่อเสียงให้เมืองไทยอย่างมหาศาล

สำหรับ ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง มีโปรแกรมทำศึกมวยกรง รายการ ONE : Total Victory ที่จาการ์ตา คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ดวลเดือดกับ เจโรม เอส พาย นักสู้ชาวไลบีเรีย ในวันเสาร์ที่ 16 กันยายนนี้ แต่ล่าสุดเจ้าตัวไม่ผ่านการตรวจร่างกาย ทำให้ชวดทำศึกครั้งนี้อย่าน่าเสียดาย

ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ ยอดสนั่น สามเคแบตเตอรี่ อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท WBA ออกมาฝากแง่คิดดีๆให้กับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น... 16 ก.ย. 2560 01:05 16 ก.ย. 2560 13:28 ไทยรัฐ