วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกจับโอเกะกลางสกลนคร คนร้องนำเด็กต่ำกว่า 18 ลอบค้ากาม

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกจับคาราโอเกะกลางเมืองสกลนคร หลังได้รับการร้องเรียน นำหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18ปี จากประเทศเพื่อนบ้าน ลอบค้าประเวณี ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 15 กันยายน ภายใต้การอำนวยการของ นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร พนักงานฝ่ายปกครอง จ.สกลนคร นำโดย นายกฤติคุณ แก้วคุณนอก ผบ.ร้อย อส.จ.สน.ที่ 1 ร่วมกับสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นำโดย นายมานะ สิมมา ผู้อำนวยการส่วนการสอบสวนคดีอาญา นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมตำรวจ ทหาร สนธิกำลังเข้าตรวจสอบการค้ามนุษย์ในพื้นที่ อ.เมืองสกลนคร หลังได้รับการร้องเรียนจากองค์กรพัฒนาเอกชน (NGOs) ว่า มีการนำหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี จากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาทำการลักลอบค้าประเวณีในพื้นที่จังหวัดสกลนคร

โดยเข้าทำการตรวจสอบที่ร้านพรเทพคาราโอเกะ ตั้งอยู่ถนนเสรีไทย ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง ภายในเขตเทศบาลนครสกลนคร ซึ่งเปิดเป็นร้านคาราโอเกะแบบหยอดเหรียญ โดยมีการนำหญิงสาวจากประเทศเพื่อนบ้าน มาเป็นพนักงานบริการ แอบแฝงการค้าประเวณี โดยเจ้าหน้าที่ได้วางแผนส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อบริการจากหญิงสาว 2 ราย ที่เป็นพนักงานในร้าน ก่อนแสดงตัวเข้าทำการจับกุม นอกจากนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบหญิงสาวชาวลาวอีก 2 คน จากจำนวน 13 คน ที่อาจจะมีอายุต่ำกว่า 18 ปี แต่จะต้องรอยืนยันการตรวจสอบเอกสารของหญิงสาวทั้งหมดก่อน จึงจะสามารถระบุได้แน่ชัด

จากการสอบสวน นางรัชนี วิทยากุล อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านให้การว่า เปิดร้านอาหารให้บริการคาราโอเกะแบบหยอดเหรียญ โดยนำหญิงสาวชาวลาวมาเป็นพนักงานบริการเสิร์ฟภายในร้านเท่านั้น ไม่ทราบว่ามีหญิงสาวที่อายุไม่ถึง 18 ปี และไม่ทราบว่ามีการให้บริการค้าประเวณีแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาแก่หญิงสาวชาวลาว 2 ราย ที่ เจ้าหน้าที่ทำการล่อซื้อบริการว่า ทำการลักลอบค้าประเวณีโดยผิดกฎหมาย ขณะที่หญิงสาวรายอื่นๆยังต้องรอการตรวจสอบเอกสารโดยละเอียดว่ามีความผิดใดหรือไม่

ส่วนนางรัชนีผู้เป็นเจ้าของร้านนั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหาใดๆ เนื่องจากต้องเข้าสู่กระบวนการสอบสวนโดยละเอียด เพื่อตรวจสอบความเชื่อมโยงของพฤติกรรมว่าจะเข้าข่ายเป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณีหรือค้ามนุษย์หรือไม่.

ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บุกจับคาราโอเกะกลางเมืองสกลนคร หลังได้รับการร้องเรียน นำหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18ปี จากประเทศเพื่อนบ้าน ลอบค้าประเวณี ... 16 ก.ย. 2560 00:20 16 ก.ย. 2560 00:22 ไทยรัฐ