วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดตายหมู่ พ่วงชนกลางลำ รถตู้รับส่งนักเรียน เจ็บระนาว สาหัส 2

รถบรรทุกพ่วง ชนรถตู้ รับ-ส่งนักเรียน กลางลำ เจ็บ 16 ราย สาหัส 2 ราย บนถนนบ้านผือ–น้ำโสม อุดรธานี โชเฟอร์รถพ่วงอ้าง ถูกตัดหน้ากะทันหัน ทำให้เบรกไม่ทัน ... 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 กันยายน ร.ต.อ.จิระศักดิ์ วาสิงหนท์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กลางใหญ่ อ.บ้านผือ ได้รับแจ้ง รถบรรทุกพ่วงชนกับรถตู้รับส่งนักเรียน มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนบ้านผือ–น้ำโสม บ้านผักบุ้ง หมู่ 13 ต.กลางใหญ่ จึงพร้อมด้วย ดร.ณฐพล วิถี นายอำเภอบ้านผือ กู้ชีพ รพ.บ้านผือ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 2 ช่องทาง พบรถตู้โรงเรียนอนุบาลญาริดา หมายเลขทะเบียน 30-0418 อุดรธานี มีรอยเฉี่ยวชนบริเวณช่วงประตูไปจนถึงท้ายรถด้านซ้าย เนื่องจากชนกับรถพ่วงบรรทุกขี้ยาง สีขาวเขียว หมายเลขทะเบียน 83-7635 อุดรธานี ทะเบียนพ่วง 83-8058 อุดรธานี ซึ่งมีร่องรอยเฉี่ยวชนบริเวณกันชนหน้าซ้าย จอดสงบนิ่งอยู่ริมถนนใกล้กับรถตู้ 

นอกจากนี้ ยังพบชาวบ้านช่วยกันเร่งนำตัวนักเรียนออกมาจากรถตู้ พบได้รับบาดเจ็บ 16 คน ซึ่งต่างมีหน้าตื่นตกใจและเสียขวัญ เจ้าหน้าที่รีบนำส่งโรงพยาบาลบ้านผือ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน ทราบชื่อ ด.ช.อิทธิศักดิ์ รณเรืองฤทธิ์ อายุ 11 ปี และ ด.ญ.ธัญลักษณ์ เรืองประทีป อายุ 9 ปี เจ้าหน้าที่นำตัวส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี ส่วนที่เหลือได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์และพยาบาลช่วยกันทำบาดแผลก่อนอนุญาตให้กลับบ้านได้

ดร.ณฐพล วิถี นายอำเภอบ้านผือ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายเอกพงษ์ ชามา อายุ 43 ปี คนขับรถตู้รับส่งนักเรียนโรงเรียนญาริดา ให้การว่า หลังเลิกเรียน ได้ขับรถมาส่งเด็กนักเรียนตามหมู่บ้าน เมื่อมาถึงบ้านผักบุ้งที่เกิดเหตุ ได้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย ส่งเสร็จขับออกมา เพื่อข้ามถนนไปส่งซอยฝั่งตรงกันข้าม เมื่อข้ามถนนมา ก็ถูกรถบรรทุกพ่วงที่ขับมาจาก อ.น้ำโสม ชนช่วงกลางคันรถด้านซ้าย จนตกถนน และทำให้มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ 

สอบสวน นายมงคล ศรีหาชัย อายุ 53 ปี โชเฟอร์รถบรรทุกพ่วง ให้การว่า ขับรถบรรทุกขี้ยางจาก อ.น้ำโสม มุ่งหน้าไปส่งที่โรงงานรับซื้อยางในตัวเมืองอุดรธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบรถตู้ขับข้ามถนนตัดหน้ากระชั้นชิด ตนต้องเบรกกะทันหัน แต่เพราะฝนตกและถนนลื่น ทำให้รถเบรกไม่อยู่ และชนกับรถตู้รับส่งนักเรียน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งได้สั่งการให้ตำรวจ สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ และคนขับรถทั้งสองคัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้าน ร.ต.อ.จิระศักดิ์ วาสิงหนท์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.กลางใหญ่ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน ทำให้ถนนลื่น และทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่ดี อีกทั้งยังเป็นถนน 2 ช่องจราจร ซึ่งคนขับรถพ่วงขับมาด้วยความเร็ว และไม่ทันระวัง เมื่อมีเหตุฉุกเฉินทำให้เบรกไม่ทัน จึงชนกับรถตู้รับส่งนักเรียน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นายมงคล คนขับรถบรรทุกพ่วง “ขับรถประมาท เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป

รถบรรทุกพ่วง ชนรถตู้ รับ-ส่งนักเรียน กลางลำ เจ็บ 16 ราย สาหัส 2 ราย บนถนนบ้านผือ–น้ำโสม อุดรธานี โชเฟอร์รถพ่วงอ้าง ถูกตัดหน้ากะทันหัน ทำให้เบรกไม่ทัน ... 15 ก.ย. 2560 23:53 16 ก.ย. 2560 00:03 ไทยรัฐ